Smartphone không viền sẽ được Sony công bố tại IFA năm nay?

0
6462

Sony dự kiến sẽ ra mắt mẫu flagship mới của mình tại IFA 2017. Đây là sản phẩm mang nhiều sự đột phá trong thiết kế có thể cạnh tranh trực tiếp với iPhone 8.

Sony có vẻ như đang lên kế hoạch mang đến cho “Sony fan” một bất ngờ lớn trong mùa thu này.  Theo thông tin vừa được đăng tải trên Weibo, Sony sẽ giới thiệu mẫu smartphone cao cấp tiếp theo có màn hình LCD 6 inch, tỉ lệ 18:9, và đặt biệt là viền màn hình siêu mỏng.

Nếu như thông tin này là thật, đây sẽ là bước tiến lớn trong ngôn ngữ thiết kế mới của Sony. Xu hướng thiết kế smartphone có viền màn hình siêu mỏng đang được nhiều nhà sản xuất phát triển. Việc thu nhỏ viền màn hình sẽ giúp giảm kích thước của máy nhưng vẫn giữ nguyên được kích thước màn hình, giúp cải thiện chất lượng trải nghiệm hơn cho người dùng. Trong khi các đối thủ đã thay bắt đầu đổi thiết kế trên những flagship mới thì Sony vẫn giữ nguyên lối thiết kế cũ với viền màn hình “to đùng” trên các model như Xperia XZ Premium hay XZs.

Trước đây, Giám đốc marketing Don Mesa của Sony đã từng nói rằng công ty đang rất hài lòng với tỷ lệ màn hình 16:9. Hơn nữa, bộ phận giải trí Sony Pictures cũng đang sử dụng định dạng 16:9. Vì vậy, việc thay đổi tỉ lệ màn hình sẽ làm mất đi tính đồng bộ giữa điện thoại với các sản phẩm khác như phim hay game từ Sony.

Tuy nhiên, đây không phải là khó khăng cản bước Sony sản xuất điện thoại có tỉ lệ 18:9, hãng sẽ có được nhiều thuận lơi hơn nếu chuyển sang tỉ lệ này. Japan Display Inc – liên minh sản xuất màn hình Nhật Bản của Sony, Toshiba và Hitachi đang bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình LCD có kích thước lớn với viền siêu mỏng và tỷ lệ 18:9.

Mặc dù vậy, Sony vẫn gặp nhiều thuận lợi nếu chuyển sang màn hình không viền. Japan Display – công ty chuyên sản xuất màn hình mà Sony có cổ phần – hiện bắt đầu sản xuất đại trà lại màn hình LCD Full Active với viền siêu mỏng ở cả 4 cạnh và tỷ lệ 18:9.

Việc thay đổi này sẽ giúp Sony tăng sức cạnh tranh trên những sản phẩm mới của mình với các đối thủ như Apple, Samsung hay LG trong năm nay.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN