Smartphone không thể bị hack của McAfee, giá 1.100 USD

0
7299

Chiếc smartphone không được tạo ra trực tiếp bởi hãng bảo mật McAfee mà đến từ người thành lập công ty John McAfee – hiện đã rời khỏi McAfee.

Bảo mật kỹ thuật số là mục tiêu hàng đầu được John McAfee hướng đến khi thành lập hãng bảo mật McAfee. Và với mong muốn của mình, ông tiếp tục muốn gây dựng ra một smartphone được mô tả “chống lại hầu hết vụ hack”.

Thiết bị được gọi John McAfee Privacy Phone có giá 1.100 USD được tạo ra dựa trên mối quan hệ đối tác giữa John McAfee với công ty an ninh mạng MGT, cung cấp nút chuyển đổi vật lý để người dùng ngắt kết nối pin, ăng-ten Wi-Fi/Bluetooth và máy ảnh/micro.

Mức giá 1.100 USD có thể là khá cao nhưng McAfee cho biết mục tiêu của điện thoại chính là người dùng doanh nghiệp, những người sẵn sàng trả tiền cao cho một điện thoại có tính bảo mật cao. Điện thoại cũng có khả năng kết nối với các thiết bị StingRay hoặc IMSI để đánh chặn các cuộc gọi và tin nhắn cho mục đích giám sát.

John McAfee – người sáng tạo ra chiếc smartphone siêu bảo mật ra mắt cuối năm nay.

Tất nhiên có một số vấn đề với cách tiếp cận này. Theo Theverge, vấn đề thực sự khi nói đến bảo mật trên smartphone không phải là phần cứng mà là phần mềm. Không chỉ có vậy, điện thoại của McAfee chạy Android nên nó có thể dễ bị tổn thương bởi các phần mềm hack giống như điện thoại Android khác. Mặc dù tin tặc có thể không truy cập được vào điện thoại thông qua tín hiệu truyền thông nhưng chắc chắn họ có thể tấn công vào các lỗ hổng phần mềm.

Bên cạnh đó, tắt Wi-Fi/Bluetooth và ngắt kết nối máy ảnh hoặc pin có thể cản trở trải nghiệm của người dùng, và vì nó có tính năng vật lý nên bất cứ ai có quyền truy cập vào điện thoại đều có thể bật chúng lên lại mà không cần phải thông qua sự chấp thuận từ bạn.

Theo kế hoạch, McAfee sẽ tiến hành bán John McAfee Privacy Phone vào cuối năm nay. Công ty cũng đang lên kế hoạch phát hành phiên bản thế hệ thứ 2 của sản phẩm vào năm 2018.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN