Smartphone đầu tiên được tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình sẽ đến từ Vivo

0
9530

Smartphone của Vivo sẽ được tích hợp cảm biến vân tay bên dưới màn hình sử dụng công nghệ của Synaptics, chiếc smartphone này dự kiến sẽ được trình làng vào năm sau.

Đầu tuần này, Synaptics vừa giới thiệu một loại cảm biến vân tay có thể đặt ngay bên dưới màn hình hiển thị, bộ cảm biến này sẽ được tích hợp dành riêng cho điện thoại thông minh. Và theo thông tin được tiết lộ thì Vivo sẽ là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng cảm biến này.

Trong một bài viết trên tạp chí Forbes, nhà phân tích Patrick Moorhead tiết lộ điện thoại của nhà sản xuất Trung Quốc, Vivo sẽ được trang bị công nghệ này đầu tiên. Moorhead mô tả rằng các cảm biến này rất nhanh và đơn giản, Synaptics tuyên bố công nghệ này sẽ nhanh gấp hai lần nhận diện khuôn mặt 3D bằng Face ID của Apple, tuy nhiên điều này khó có thể thực tế do cơ chế của mỗi trắc sinh học là một hệ thống khác nhau và phải thử nghiệm thực tế mới biết được.

Tích hợp cảm biến dấu vân tay vào màn hình được xem như một cách để tăng thêm tính thẩm mỹ của điện thoại nhưng vẫn giữ được khả năng bảo mật cao. Việc Vivo sử dụng công nghệ của Synaptics có vẻ như là một đòn giáng mạnh vào Qualcomm, khi mà nhà sản xuất này cũng đã nghiên cứu công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Quay trở lại đầu năm nay, Vivo cũng đã giới thiệu nguyên mẫu một chiếc smartphone có đặt cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng sử dụng công nghệ của Qualcomm, nhưng nó không được phát hành thành bản thương mại.

Vivo tuy không phải là một nhà sản xuất lớn, nhưng nhà sản xuất này hiện cũng đang đạt được những thành công nhất định và đang trên đà phát triển mạnh ở một số thị trương tìm năng như Ân Độ và thị trường châu Á. Do đó, phổ biến công nghệ này trên các smartphone của Vivo sẽ góp phần tăng thêm tính cạnh tranh giữa nhiều hãng công nghệ với nhau.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN