Smartphone cao cấp nào quay phim chống rung tốt hơn?

0
10004

iPhone X, Pixel 2 và Galaxy Note 8 là ba trong số các smartphone chụp ảnh nhất bạn có thể mua, nhưng liệu sản phẩm nào quay phim tốt hơn?

Smartphone đang trở thành máy ảnh phổ biến nhất hiện nay, trong đó iPhone là một trong những sản phẩm sử dụng nhiều nhất theo nghiên cứu gần đây của Flickr. Thế hệ thiết bị mới nhất đi kèm các tính năng máy ảnh tốt hơn, cho dù đó là iOS hay Android thì nó cũng mang đến cho người dùng trải nghiệm chụp ảnh và video tốt hơn.

Rất nhiều đánh giá so sánh khả năng của máy ảnh nhưng lại khá ít người quan tâm đến khả năng quay phim. Và một báo cáo mới đây cho thấy một tính năng quay phim đang thực sự tỏa sáng trên smartphone mới nhất của Samsung, đó là chống rung quang học (OIS).

Bài kiểm tra tính năng chống rung quang học khi quay video 4K trên 4 smartphone, gồm Galaxy Note 8, iPhone X, Pixel 2 và Mate 10 Pro. Tính năng OIS được cho là cần thiết để ngăn chặn máy ảnh bị rung, và nó đặc biệt hữu ích khi quay phim. Kết quả cho thấy Galaxy Note 8 dường như là sản phẩm nổi bật nhất trong khả anwng này.

Để khẳng định thêm điều này, Evan Rodgers đã đăng một video so sánh thông thường lên YouTube, và một video so sánh nâng cao lên Twitter.

Trong đoạn video đầu tiên, Rodgers có vẻ đang đi bộ về phía lối vào tàu điện ngầm trong khi quay video với cả bốn camera. Trong clip thứ hai, anh ấy thực sự đang di chuyển trên tàu điện ngầm và những rung động bắt đầu được nâng lên mức cao hơn. Đây là nơi mà Galaxy Note 8 thực sự tỏa sáng khi so sánh với các sản phẩm còn lại.

Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên quay video trong môi trường có sự rung động cao, có lẽ Galaxy Note 8 là lựa chọn tốt nhất.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN