Smartphone Android giá 1.000 USD như iPhone X có gì đặc biệt

0
5700

Chiếc điện thoại Android mang tên Cat S61 của Caterpillar đi kèm những tính năng ấn tượng mặc dù cấu hình phần cứng không thực sự nổi bật.

Cat S61 đi kèm tính năng chống thấm nước IP68 để có thể chịu nước ở độ sâu 3 mét trong 1 giờ. Nó cũng tuân thủ tiêu chuẩn MIL-SPEC 810G cho phép nó có thể chịu đựng ở nhiệt độ lạnh -30 độ C đến 65 độ C trong vòng 24 giờ. Màn hình được phủ lớp kính cường lực Gorilla Glass 5 để bảo vệ chống lại các va đập trong quá trình sử dụng.

Bên trong điện thoại đi kèm chip Snapdragon 630 kết hợp RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Màn hình của máy có kích thước 5,2 inch hỗ trợ độ phân giải Full HD cho phép làm việc ngay cả khi bạn đeo găng tay hoặc tay bị ướt.

Caterpillar cũng tích hợp vào sản phẩm của mình một số tính năng phổ biến khác như FM radio, jack cắm tai nghe 3.5 mm, Bluetooth 5.0, NFC và tùy chọn đơn SIM hoặc 2 SIM. Điện thoại cũng đi kèm kết nối Wi-Fi, USB-C, và pin 4.500 mAh không thể tháo rời hỗ trợ Quick Charge 4.0.

Nhưng phép thuật thực sự nằm trong máy ảnh. Máy đi kèm camera 16 MP ở mặt sau và 8 MP ở mặt trước, cùng cảm biến máy ảnh nhiệt Lepton FLIR giúp đo nhiệt độ từ -20 độ C đến 400 độ C, cho phép đo những thứ như nhiệt độ nhựa đường. Độ phân giải của nó cũng được cải thiện từ VGA cũ sang HD, cũng như hỗ trợ video trực tuyến qua Facebook Live.

Cat S61 cũng đi kèm cảm biến đo chất lượng không khí trong nhà, có thể phát hiện ra chất gây ô nhiễm như hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (SOVs) từ các nguồn như sơn, dung môi và các hóa chất khác. Điện thoại sẽ cảnh báo nếu các mức độ đạt đến mức không lành mạnh, khiến người dùng phải nghỉ ngơi hoặc ít nhất sử dụng quạt thông gió để điều tiết.

Một tính năng khác trên Cat S61 chính là nó đi kèm công cụ tính toán khoảng cách từ điểm tới điểm trong phạm vi 10 mét thông qua laze, sau đó tính toán diện tích trong khối đó. Nó sẽ tự động lưu lại các phép đo và người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa các lựa chọn đo theo ý muốn.

Theo dự kiến Cat S61 sẽ được bán trong quý 2 với giá 799 bảng Anh. Mặc dù giá bán tại Mỹ vẫn chưa được xác nhận nhưng dựa trên các con số này, có khả năng phiên bản mở khóa của Cat S61 sẽ lên đến 1.000 USD.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN