Smartphone 3 triệu hiện tại ‘mạnh’ cỡ nào?

0
11490

Phân khúc 3 triệu đồng hiện nay đang là sân chơi khốc liệt nhất của các nhà sản xuất, bởi vì đây là tầm giá mà nhiều đối tượng người dùng có thể tiếp cận nhất. Cấu hình chính là vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong tầm giá này. Đến thời điểm hiện tại, smartphone trong phân khúc 3 triệu đã “mạnh” cỡ nào? Đại diện được chọn trong bài test này đến từ Huawei, Y6 Prime.

Xem video trên kênh Youtube Techmag:

Thông số cấu hình: Y6 Prime sở hữu vi xử lý snapdragon 425, một con chip đầu 4 phổ biến trong phân khúc giá rẻ. Đây cũng là lý do chính mà mình chọn Y6 Prime làm đại diện. Bởi vì trong phân khúc này rất ít các nhà sản xuất sử dụng các vi xử lý Snapdragon đầu 6, thậm chí có nhiều hãng còn sử dụng vi xử lý snapdragon 200 series cho phân khúc này.

Test phần mềm chấm điểm hiệu năng – Antutu Benchmark
Tổng số điểm Antutu máy đạt được gần 46.000, trong đó điểm 3D chỉ dừng lại ở gần 2.000. Đây không phải là một số điểm cao. Về lý thuyết, số điểm này chỉ dừng lại ở việc có thể đáp ứng các thao tác sử dụng hàng ngày như gọi điện, nhắn tin, lướt facebook, xem youtube mượt mà.

Test game.
Tựa game thứ nhất, Fruit Ninja, tốc độ load game này cũng ở mức bình thường. Nhưng trải nghiệm chơi game trên Y6 Prime mang lại thật sự rất tốt, các thao tác chơi game mượt mà, không bị lag giật hay delay. Nên trong tựa game này, Y6 Prime dễ dàng vượt qua được.

Tựa game thứ hai, Subway Surfer, Y6 Prime cũng đáp ứng rất tốt, tốc độ load game thì cũng chỉ ở mức bình thường nhưng các thao tác trong game thì thiết bị đáp ứng rất tốt, các pha nhảy, chui lỗ, hay đổi lane rất mượt mà, không gặp một chút khó khăn nào trong quá trình chơi game. Nên trong tựa game thứ 2, Y6 Prime cũng đã hoàn thành rất tốt

Tựa game thứ ba, Temple Run 2, tốc độ load game có vẻ hơi chậm hơn, nhưng trải nghiệm chơi game thì vẫn không có vấn đề gì, các pha trượt, nhảy, nghiên xe lửa thì Y6 Prime vẫn xử lý rất tốt, trong quá trình test không xuất hiện các hiện tượng giật lag hay giảm khung hình đột ngột.

Như vậy đối với 3 tựa game trên, Y6 Prime đã vượt qua được một các dễ dàng. Còn về nhiệt độ của máy có đôi chút ấm lên nhưng không ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng

Cuối cùng, tựa game nặng nhất là PUBG, ngay cả chip snapdrgon 820 còn không thể cân mượt nổi nữa thì liệu Y6 Prime có chơi được hay không?

Đầu tiên, tốc độ load game có thể nói là rất là lâu, cũng dễ hiểu thôi. Khi vào game mặc định thiết lập sẵn cấu hình ở mức low. Khi vào trận thì mình bị bất ngờ bởi sự mượt mà mà Y6 Prime mang lại, tất nhiên không thể sánh bằng với các chip snapdragon đầu 6 được, nhưng tốc độ khung hình dao động ở mức từ 15-20 fps. Đối với thiết bị giá rẻ, tầm giá 3 triệu đồng thì với tốc độ khung hình như vậy người dùng có thể trải nghiệm các tựa game để giải trí, chứ không phải gặp lag giật gây ức chế thêm cho người dùng. Tuy có đôi lúc chạy bo, có hiệu ứng bị mất máu thì lúc đấy khung hình bị tụt, nên mình khuyên các bạn khi chơi bằng Y6 Prime thì nên tranh thủ vào bo trước

Nhìn chung với tầm giá 3 triệu đồng hiện tại thì cấu hình được trang bị trên các smartphone đã có hiệu suất xử lý tốt hơn, các tựa game đa phần đều có thể chơi được với hiện tượng lag giật xuất hiện với tần suất ngày một ít hơn.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN