Siri của Apple sẽ còn “bá đạo” hơn nữa

0
9464

Theo một nguồn tin mới đây từ Thông tấn xã Bloomberg, Apple đang cho phát triển một bộ vi xử lý riêng biệt chỉ để thực hiện các tác vụ liên quan đến trí thông minh nhân tạo.

Con chip này được gọi là Apple Neural Engine (ANE). ANE sẽ chủ yếu tập trung vào các tác vụ như thu thập và phân tích hình ảnh, âm thanh cũng như dữ liệu được nhập từ người dùng để đưa ra những thao tác hợp lý nhất.

Ý đồ của Apple trong việc phát triển chip riêng dành cho trí tuệ nhân tạo là rất rõ ràng. CPU và GPU được tích hợp sẵn trên máy sẽ được giảm tải, qua đó thiết bị cũng sẽ hoạt động một cách ổn định và mượt mà hơn. Đây không phải là lần đầu tiên công ty đến từ Mỹ làm chip riêng cho một tác vụ trên thiết bị. Thanh TouchBar mới trên MacBook Pro hay AirPods, chiếc tai nghe mới trên bộ đôi iPhone 7/7+ đều sở hữu chip rời có chất lượng vượt trội.

Nói riêng về đường lối phát triển trí thông minh nhân tạo, Apple cũng không phải người tiên phong trong việc tách rời chip xử lý AI. Với Snapdragon 835, Qualcomm cũng đã công bố module AI đầu tiên của hãng, dùng để quản lý trợ lý ảo Bixby trên bộ đôi Samsung Galaxy S8/S8+.

Google, Microsoft hay Samsung đều đã đi trước trong quá trình phát triển trí thông minh nhân tạo. Tuy vậy, với việc Apple đã nghiêm túc hơn với lĩnh vực này, chắc chắn những ông lớn nói trên phải dè chừng. 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN