Sim ghép V2 thần thánh lại bị khóa, người dùng iPhone Lock nên làm gì?

0
11985

Thông báo “SIM không được hỗ trợ” lại một lần nữa xuất hiện khi gắn những chiếc sim ghép V2 4G thế hệ mới vào các thiết bị iPhone Lock tại Việt Nam.

Đồng loạt trên các diễn đàn, hội nhóm công nghệ hôm nay lan truyền việc SIM ghép V2 đã bị khóa, vô hiệu trong việc hỗ trợ 4G cho các thiết bị iPhone Lock. Tuy nhiên, cũng như thế hệ sim ghép đầu tiên bị vô hiệu hóa, các sim ghép 3G thế hệ cũ vẫn có thể sử dụng bình thường.

Sim ghép V2 đã không còn được hỗ trợ khi lắp vào thiết bị mới.

Giải pháp lúc này cho thị trường iPhone Lock, hoặc là unlock (mở mạng) để khắc phục triệt để các vấn đề tồn đọng hoặc sử dụng lại dòng sim ghép thế hệ cũ.

Sử dụng sim ghép cũ có ổn định không?

Đa phần với tất cả các dòng máy iPhone Lock từ iPhone 5C Lock đến iPhone 8 Lock mới nhất, khi sử dụng sim ghép 3G đều khá ổn định ở những tác vụ cơ bản thông thường. Ưu điểm của dòng sim này là không bị Apple phát hiện và không thể ngăn chặn được.

Giá bán của dòng sim ghép này khá rẻ, cách thức vận hành cũng khá đơn giản. Đổi lại, người dùng phải làm quen với các lỗi như đầu số +84, kiểm tra tài khoản, chuyển vùng dữ liệu… Các lỗi này thường thấy trên các phiên bản iPhone Lock của nhà mạng Sprint, những nhà mạng khác việc fix lỗi dễ dàng hơn.

Quay lại sử dụng sim ghép 3G là một phương pháp tạm thời.

Riêng với dòng iPhone 6S Lock  và iPhone 6S Plus Lock dù bất kì nhà mạng nào gần như khi lắp sim ghép 3G cũ là có thể fix full các lỗi, trải nghiệm ổn định.

Người dùng iPhone Lock nên làm gì?

Theo ông Nguyễn Đạt, quản lý cửa hàng Di Động Việt : “Việc sim ghép V2 bị khóa không ảnh hưởng nhiều đến các thiết bị đã lắp phôi sim này và đang sử dụng bình thường”.

Do vậy, lúc này người dùng iPhone Lock không nên nâng cấp iOS mới, khôi phục cài đặt, tháo sim, thay sim mới.

“Người dùng iPhone Lock cũng không cần quá lo lắng, có cung có cầu, rất có thể trong thời gian ngắn nữa, dòng sim ghép V3 lại xuất hiện và biến iPhone khóa mạng thành bản quốc tế trong 10 giây ngắn ngủi. Trước mắt rất có thể sẽ có một vài cách thức fix tạm thời cho vấn đề này”, ông Nguyễn Đạt, đại diện cửa hàng Di Động Việt cho biết thêm.

Trước đó, sim ghép V2 “thần thánh” xuất hiện giúp thị phần iPhone Lock như bùng nổ trong những tháng cuối năm. Phôi sim này “vi diệu” tới mức, có thể tự động fix tất cả các lỗi trên iPhone Lock, truy cập vào màn hình chính, tự động nhận nhà mạng, biến dòng khóa mạng thành iPhone quốc tế rất nhanh chóng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN