SIM ghép “thần thánh” V4 tiếp tục bị khoá chỉ sau 10 ngày phát hành

0
8106

SIM ghép V4 bị khoá, người dùng lo sợ iPhone lock sẽ không còn dùng được tại Việt Nam nên bán vội để đổi sáng điện thoại khác.

Như vậy chỉ sau khoảng 10 ngày phát hành SIM ghép V4, Apple đã một lần nữa khoá hoạt động của phiên bản SIM ghép mới này. Tính cho đến thời điểm hiện tại đã có 4 phiên bản SIM ghép bị Apple khoá.

Như thường lệ, một số khuyến cáo từ cộng đồng người dùng iPhone lock đưa ra khi SIM ghép bị khoá là không nên tháo SIM ra khỏi máy, không cập nhật phiên bản iOS mới và không nên restore lại máy.

Liên tục thực hiện việc khoá hoạt động của SIM ghép cho thấy Apple đang ngày càng mạnh tay với các trường hợp gian lận biến máy khoá mạng thành phiên bản quốc tế. Việc này dẫn đến tình trạng thị trường iPhone lock có thể sẽ biến mất hoàn toàn trong thời gian tới.

Sau lần khoá SIM ghép V4 này, một số người dùng iPhone lock đã nhanh chóng bán đi chiếc iPhone của mình vì lo sợ SIM ghép sẽ không còn hỗ trợ hoạt động nữa. Có thể sẽ có một phiên bản SIM ghép V5 mới xuất hiện trong thời gian tới nhằm cứu nguy cho người dùng iPhone lock.

Sim ghép (Gevey sim) là một vi mạch nhỏ gắn chung với các thẻ sim, để mở khóa mạng cho các dòng máy iPhone Lock, loại iPhone chỉ dành riêng cho một nhà mạng nhất định và phải sử dụng dịch vụ của nhà mạng này mới có thể kích hoạt được iPhone.

SIM ghép có thể giúp cho chiếc iPhone lock hoạt động được đầy đủ các tính năng tại Việt Nam như *101#, iMessage, FaceTime hay đầu số +84. Giá của mỗi loại SIM ghép chỉ giao động từ 200.000 đến 300.000.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN