SIM ghép thần thánh biến iPhone lock thành quốc tế giá 200.000 đồng

2
8029

Một loại SIM ghép vừa xuất hiện có khả năng mở khóa mạng cho những chiếc iPhone lock để khắc phục các lỗi như danh bạ, FaceTime hay iMessage như bản quốc tế.

Gần đây trên thị trường Việt Nam xuất hiện một loại SIM ghép mới được bán cho các phiên bản iPhone bị lock mạng với giá chỉ khoảng 200.000 đồng. SIM ghép là loại SIM có bản mạch nhỏ đặt trong khay SIM dùng cho iPhone lock vốn dành riêng cho các nhà mạng quốc gia nhất định và không sử dụng được SIM của nhà mạng khác. Nhiệm vụ của bản mạch là đánh lừa hệ thống của máy, cho phép làm việc với SIM các nhà mạng khác và sử dụng như là một phiên bản quốc tế.

SIM ghép mới xuất phát từ thị trường Trung Quốc và vượt qua nhiều nhược điểm của SIM ghép trước đây nên rất nhận được sự quan tâm từ người tiêu dùng, với những cửa hàng bán được hàng trăm SIM chỉ trong 1 ngày.

SIM ghép là giải pháp được nhiều người dùng Việt Nam lựa chọn vì giúp tiết kiệm giá thành khi mua sắm iPhone

SIM ghép mới có ưu thế tuyệt đối so với các dòng SIM ghép trước đây, cho phép máy tự động nhận mạng ngay khi lắp SIM mà không cần phải thông qua các thao tác chọn mạng của người dùng.

Qua thử nghiệm cho thấy các lỗi phổ biến với SIM ghép trước đây như danh bạ, iMessage, FaceTime đều được khắc phục tự động mà không cần đến các thao tác như lưu mã quốc gia ở đầu mỗi danh bạ (chẳng hạn như +84 với thị trường Việt Nam) cũng như hỗ trợ nhắn tin iMessage hoặc thực hiện cuộc gọi FaceTime. Ngoài ra mọi người cũng có thể sử dụng lệnh USD Code, truy cập mạng 3G/4G không cần chuyển vùng dữ liệu và tự động hiển thị số điện thoại trên máy.

Loại SIM ghép mới khắc phục gần như mọi nhược điểm ở SIM ghép hiện nay, ít nhất tính đến thời điểm hiện tại

Được biết dòng SIM mới này được nhập về nước thông qua đường xách tay và nó làm việc được cả với những chiếc iPhone bị khóa mạng tại Mỹ, vốn là nhược điểm mà các SIM ghép trước đây phải “bó tay”. Điều này có thể giải thích lý do tại sao SIM ghép mới đang rất được săn đón để làm việc với những chiếc iPhone lock mạng có giá rẻ hơn khoảng 1,5-2 triệu đồng so với phiên bản quốc tế, tức là người dùng có thể tiết kiệm được 1,3-1,8 triệu đồng khi dùng SIM ghép trên iPhone lock mà vẫn làm việc như phiên bản quốc tế.

Dĩ nhiên SIM ghép vẫn mang đến những rủi ro nhất định vì một khi Apple tung ra bản cập nhật iOS mới, không có gì đảm bảo liệu những loại SIM ghép này có bị ảnh hưởng hay không.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN