Siêu phẩm Nokia sinh ra để thách thức Galaxy S8

0
11039

Theo một báo cáo mới từ trang MyDrivers (Trung Quốc), HMD được cho là đang phát triển hai phiên bản khác nhau của chiếc điện thoại Android cao cấp tiếp theo, đi kèm với chip xử lý Qualcomm Snapdragon 835 – vốn là chip cao cấp có khả năng xuất hiện trên Galaxy S8 sắp tới.

Báo cáo nói rằng, bên cạnh chip Snapdragon 835, smartphone hàng đầu sắp tới của Nokia đi kèm với thiết kế vỏ kim loại kết hợp máy ảnh kép và màn hình lớn. Đó là những thông số kỹ thuật tương tự so với những gì mà Galaxy S8 được áp dụng khi phát hành, và đó cũng là tính năng thiết kế cơ bản trên các smartphone Android khác ra mắt trong năm nay.

Tuy nhiên, một khó khăn mà HMD sẽ phải đối diện đó là phát triển công nghệ máy ảnh, đặc biệt khi công nghệ cảm biến PureView nổi tiếng của Nokia trước đây đã được Microsoft giữ lại. Ngoài cảm biến, hiện cũng không rõ công ty nào sẽ chịu trách nhiệm sản xuất ống kính cho điện thoại mới của Nokia.

Như đã biết, mới đây HMD tuyên bố sẽ không sử dụng thương hiệu ống kính Carl Zeiss trên các smartphone Nokia, ít nhất trong tương lai gần. Carl Zeiss vốn là công nghệ ống kính được Nokia sử dụng khá phổ biến trên các smartphone cao cấp trong quá khứ và nhận được các đánh giá khá tốt, tiêu biểu như Lumia 1020.

Cuối cùng, nguồn tin nói rằng hai phiên bản điện thoại cao cấp sắp tới của Nokia sẽ có kích thước màn hình khác nhau, trong khi các thông số kỹ thuật dường như không thay đổi, bao gồm chip xử lý, RAM có thể lên đến 6 GB cùng thiết lập máy ảnh tốt nhất có thể.

Với tất cả những gì mà HMD có kế hoạch mang lại, có thể xem flagship sắp tới của Nokia sẽ là món đánh trực tiếp vào các đối thủ smartphone cap cấp trên thị trường, bao gồm Galaxy S8 và thậm chí cả iPhone 8.

Nguyễn Trung

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN