Sharp sắp ra mắt smartphone không viền màn hình trong tháng 7 này

0
6992

Nhà sản xuất đến từ Nhật Bản Sharp đang lên kế hoạch ra mắt smartphone mới với phần viền màn hình siêu mỏng ở cả 4 cạnh.

Đây không phải là lần đầu tiên Sharp sản xuất smartphone có viền siêu mỏng. Trước đây, hãng đã từng đi tiên phong trong việc giảm kích thước viền màn hình trên mẫu Aquos Crystal xuống gần như bằng 0. Tuy nhiên, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản này chưa thật sự thành công với mẫu smartphone trên bởi số lượng và thị trường bán ra của máy rất hạn chế.

Theo thông tin được đăng tải trên trang Gizchina cho biết, viền màn hình trên FS8016 và FS8010 sẽ mỏng đều ở 4 cạnh chứ không chỉ mỏng ở ba cạnh như trên Aquos Crystal. Cả hai đều sử hữu màn hình có kích thước 5,5 inch độ phân giải độ phân giải 1080 x 2048.

Tổng thể thiết kế của máy khá giống với những smartphone của Sony với kiểu dáng vuông vức. Camera trước của máy được thiết kế chỉ chiếm một phần diện tích nhỏ ở phần trên màn hình . Camera sau trên cả hai mẫu smartphone này là camera kép có độ phân giải 12MP + 8MP.

Có thể hai thiết bị này thuộc phân khúc tầm trung khi mẫu FS8016 được trang bị chip Snapdragon 660, trong khi FS8010 thấp hơn với chip Snapdragon 330. Nếu như đây là thiết kế cuối cùng của máy, có lẽ trong năm nay Sharp sẽ sớm lấy lại được chổ đứng trong làng mobile.

Xu hướng thiết kế màn hình với viền siêu mỏng đang được nhiều nhà sản xuất chú trọng tập trung. Xiaomi đã từng gây ấn tượng với mẫu Xiaomi Mi MIX ra mắt hồi đầu năm nay, và trong tương lai iPhone 8 của Apple sẽ áp dụng thiết kế màn hình này. Và đây sẽ là tiền đề cho xu hướng thiết kế chung của những nhà sản xuất khác trong năm nay.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN