Sharp đầu tư 878 triệu Đô la sản xuất màn hình OLED cho iPhone

0
6192

Theo một báo cáo của tờ The Wall Street Journal, Sharp chuẩn bị đầu tư 878 triệu đôla Mỹ  vào một kế hoạch mở rộng sản xuất các màn hình OLED, loại công nghệ màn hình được tin sẽ được trang bị trên thế hệ iPhone mới sắp ra mắt của Apple.

Sở dĩ việc đầu tư của nhà sản xuất Nhật Bản được cho là nhắm đến mục tiêu bán màn hình cho Apple là do khoản tiền này được đổ vào cung cấp cho nhà máy ZhengZhou của Foxconn.

Sharp – tập đoàn điện tử nổi tiếng của Nhật Bản, đã bán mình cho tập đoàn Foxconn – Đài Loan với mức giá 6,2 tỷ đôla Mỹ vào tháng 2 năm ngoái. Một báo cáo nội bộ cho biết hãng hi vọng sẽ sản xuất được mỗi tháng ít nhất 30.000 tấm nền màn hình một khi các nhà máy tại Nhật Bản đi vào hoạt động đầu năm nay tới, việc này yêu cầu một khoản đầu tư 100 tỷ Yen (878 triệu $) tăng 74% so với khoản đầu tư 57.4 tỷ Yen (568 triệu $) vào tháng 9 năm ngoái được dành cho các dây chuyền sản xuất màn hình OLED nhỏ hơn sẽ đi vào hoạt động và tháng 6 năm 2018.

Tuy nhiên, Yoshio Tamura – CEO của công ty nghiên cứu thị trường và tư vấn tài chính Display Supply Chain Consultants cho rằng, những kế hoạch đầu tư nói trên sẽ giúp Sharp chuyển đổi thành 15 triệu tấm nền màn hình thành phẩm, con số này là không đáng kể khi so với hàng trăm triệu điện thoại được sản xuất mỗi năm.

Trong khi đó, cả Sharp và Japan Display đều nhà cung cấp lâu năm những tấm nền màn hình tinh thể lỏng cho Apple, đang được nghiên cứu cách tạo ra những màn hình LCD có thể uốn cong hoặc có hình dáng khác nhau. Lãnh đạo công ty cũng được gợi ý rằng thay vì tập trung sản xuất màn hình OLED, các màn hình LCD được cải tiến có thể là tương lai tiếp theo trên màn hình di động.

 

 

 

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN