Sếp Samsung khẳng định AR Emoji được công ty nghĩ đến từ… 2001

0
6210

Samsung đã gây ấn tượng mạnh với bộ đôi Galaxy S9 và S9+ tại MWC diễn ra ở Barcelona, nhưng nghi vấn đặt ra là liệu AR Emoji có ăn theo Animoji?

Dựa vào những gì được công bố có thể thấy rằng những cải tiến trong năm nay của dòng Galaxy S chủ yếu nằm ở lĩnh vực máy ảnh, thêm khẩu độ biến đổi trên cả hai sản phẩm, riêng Galaxy S9+ đi kèm thiết lập máy ảnh kép.

Một trong những tính năng thú vị khác trên Galaxy S9 và S9+ chính là AR Emoji có khả năng tạo ra hình đại diện ảo sau khi bạn quét một vài giây để sử dụng camera phía trước. Tuy nhiên, bổ sung mới đã được gần như ngay lập tức coi là một bản sao tính năng Animoji từ đối thủ Apple công bố trước đó trên iPhone X. Điều này khiến nhiều câu hỏi đặt ra rằng liệu Samsung đã thực sự lấy cắp ý tưởng từ đối thủ lớn nhất của mình trên thị trường smartphone?

Câu trả lời ngắn gọn là không, đặc biệt sau khi Chủ tịch Samsung Mobile, DJ Koh, cho biết trong một bài phỏng vấn tại MWC. Ông cho biết AR Emoji là một tính năng mà công ty của ông đã và đang thực hiện trong nhiều năm, và chắc chắn không phải là một bản sao của Animoji từ Apple.

Vị lãnh đạo này nhấn mạnh: “Cách tiếp cận của Apple và cách tiếp cận của chúng tôi hoàn toàn khác. Chúng tôi làm việc một cách nghiêm túc dựa trên lộ trình riêng của mình”.

Ông Koh cũng đề cập rằng việc phát triển các hình đại diện 3D giống con người không phải là một nhiệm vụ ngày một, và ông đã đặt cảnh quan trên kể từ đầu năm 2001 khi ông còn dẫn đầu nhóm R&D của Samsung tại Anh.

So sánh hai tính năng dựa trên avatar, AR Emoji của Samsung hoàn toàn khác so với Animoji của Apple. AR Emoji tạo ra một đại diện kỹ thuật số bằng cách quét khuôn mặt của bạn bằng máy ảnh mặt trước, sau đó bạn có thể sử dụng trong một bộ nhãn GIF hoặc quay video.

Với nội dung này, bạn có thể dưới dạng tập tin đa phương tiện được tạo bằng bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào, như Facebook Messenger hoặc WhatsApp, mà người nhận có thể xem bất kể thiết bị nào đi chăng nữa. Không chỉ có vậy, bạn cũng có thể chọn một con thú đại diện bên cạnh hình ảnh tùy biến bản thân.

Mặt khác, Animoji của Apple cung cấp cho bạn một bộ emoji 3D như con rồng, gấu và nhiều thứ khác, bắt chước biểu hiện trên khuôn mặt của bạn và sử dụng giọng nói nếu bạn quyết định nói điều gì đó. Bạn có thể quay video sử dụng tính năng này và chia sẻ các biểu hiện khuôn mặt mong muốn.

Samsung có thể có ưu thế về tính linh hoạt trong AR Emoji, nhưng Apple có thể giành được khía cạnh công nghệ vì Animoji chính xác hơn do có sự hỗ trợ của bộ cảm biến TrueDepth.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN