Sếp Huawei thừa nhận phản ứng “ngạo mạn” về vấn đề bộ nhớ P10

0
6178

Ngoài việc thừa nhận và xin lỗi về phản ứng ngạo mạn, người đứng đầu Huawei cũng đưa ra một số biện pháp mới để đối phó với các xử lý tương lai.

CEO Huawei – Richard Yu vừa đăng lên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc thừa nhận rằng nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng có trụ sở ở Thâm Quyến đã hành động sai trong việc xử lý vấn đề liên quan đến bộ nhớ trong P10 và P10 Plus mà hãng chính thức ra mắt hồi đầu năm.

Bên cạnh việc đưa ra lời xin lỗi vì phản ứng ban đầu của công ty mà ông Yu mô tả là “kiêu ngạo”, vị CEO này còn đưa ra một số biện pháp mới nhằm giúp công ty có những phản ứng lịch thiệp hơn trong tương lai.

Trong một email gửi đến nhân viên Huawei cách đây vài ngày, Yu đã đề cập đến các vấn đề liên quan đến bộ nhớ của P10 và P10 Plus như là một lời thức tỉnh cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cần thay đổi cách thức làm việc. Ông Yu thừa nhận rằng bản thân ông đã phải chịu trách nhiệm cho cuộc tranh luận mà chính ông đã không giữ được sự khiêm nhường ban đầu.

Để khắc phục tình huống gây tổn thương hình ảnh công ty trước công chúng, Yu đã thành lập một nhóm “lắng nghe khách hàng”, tức chấp nhận mọi phản hồi và khiếu nại trực tiếp từ khách hàng. Nhóm mới sẽ có mặt tại các trung tâm dịch vụ của Huawei, cửa hàng chính thức cũng như cửa hàng đối tác bán lẻ với mục tiêu tương tác khách hàng và cố gắng giải quyết các vấn đề của họ.

Tương tự như vậy, Yu tiết lộ rằng ông sẽ kiểm soát trực tiếp nhóm mới để kiểm ta và cải thiện mối quan hệ công ty với khách hàng. CEO Huawei không tiết lộ cách xử lý của công ty đối với những chủ sở hữu đang gặp sự cố P10 và P10 Plus nhưng cho biết sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn trong thời gian tới, có thể bao gồm chính sách hỗ trợ tiền mặt.

Được biết, vấn đề với smartphone mới nhất của Huawei xảy ra khi không phải tất cả các biến thể thiết bị trang bị bộ nhớ định dạng UFS 2.1 và LPDDR4 RAM mà thay vào đó là LPDDR3 và UFS 2.0 hoặc eMMC 5.1 vốn chậm chạp hơn so với phiên bản mới.

Huawei ban đầu tuyên bố rằng tất cả đối tác cung cấp đều đáng tin cậy và tuân thủ các nguyên tắc cụ thể để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất trên mọi biến thể smartphone cao cấp của công ty.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN