Sennheiser ra mắt tai nghe Sennheiser HE 1 tại Việt Nam giá 50.000 Euro

0
6128

Với sự thành công của huyền thoại Orpheus, Sennheiser đã ra mắt tại Việt Nam một hệ thống tai nghe tham chiếu mới, Sennheiser HE 1, hứa hẹn chiếc tai nghe này mang lại thứ âm thanh chưa từng có.

Sennheiser HE 1 được tích hợp một bộ khuếch đại (amplifier) riêng biệt cùng với những vật liệu được lựa chọn cẩn thận có chất lượng gia công cao cấp nhất. Tần số đáp ứng vượt xa phạm vi thính giác của con người cùng với độ méo tiếng cực thấp mà chưa từng bao giờ đo lường được trong một hệ thống âm thanh. Tuy nhiên, đó chỉ là một vài điểm nổi bật về mặt kỹ thuật của sản phẩm này.

Sennheiser không ngần ngại tuyên bố HE 1 là hệ thống âm thanh tai nghe số một trên thế giới. Đây là bộ tai nghe high-end vi cht âm sng đng đem li cm giác như đang trong mt bui hoà nhc, và âm thanh tuyt ho nht t trước đến nay, đó luôn là tiêu chí ca Sennheiser.

B khuếch đi âm thanh (amplifier) vi 8 ng  chân không được đt ri nhau trên nn đá cm thch Carrara có v ngoài được sáng chế đc quyn nhm bao bc bóng đèn thu tinh bên trong làm bng thch anh nhm bo v chúng khi môi trường xung quanh.

Việc vỏ ngoài của bộ khuếch đại được làm từ đá cẩm thạch Carrara dạng hạt nhằm giảm tối đa thử thách nêu trên. Loại đá cẩm thạch được chọn làm vỏ ngoài cho bộ khuếch đại chính là loại đá Carrara đến từ Ý và cũng là loại đá mà điêu hắc gia Michelangele sử dụng cho những tác phẩm của mình. Việc hút chân không các ống kết hợp với tính chất của đá cẩm thạch đã tạo ra tác dụng giảm thiểu mức tối đa tiếng ồn. Ngoài mục đích trên thì các ống cũng có thể bảo vệ các bóng đèn thuỷ tinh bên trong được làm bằng thạch anh khỏi các tác động của môi trường xung quanh.

Tng khuếch đi ca amplifier được dn dt bi mt mch điu khin xung cc cao tích hp trc tiếp vào các ng ca tai nghe. Kết qu cho ra tăng hiu sut 200 phn trăm so vi các sn phm khác. Ưu đim ln nht ca thiết kế này là khong cách rt ngn gia b khuếch đi vi màng diaphragm, ch ít hơn 1 centimet trên HE 1. Do đó, h thng tai nghe yêu cu ít đin năng hơn.

S t m được chú ý trong tng chi tiết vt liu cho HE 1 nhm mc đích khai thác ti đa tim năng ca chiếc tai nghe tham chiếu này. Mi trong 6,000 linh kin riêng l được la chn vô cùng cn thn, đc tính âm thanh ca tng linh kin được nghiên cu k lưỡng và cui cùng là s kết hp ti ưu đ đt chúng vào vi nhau mt cách hp lý nht.

Để đm bo hiu sut vượt tri ca tng b phn, Sennheiser s dng đin cc gm m vàng và màng diaphragms m platinum. Đ dày ca toàn b màng diaphragm là chính xác 2,4 micromet đ ti ưu cho vic cho phép kim soát đ rung ca màng – và vic này được kim tra k lưỡng bi đi ngũ phát trin. 8 dây cáp hiu sut cao được làm bng đng nguyên cht và được ph mt lp bc, mang li đ ti ưu cho vic truyn tín hiu âm thanh hoàn ho. Dây được bc lp các đin có hn hp các vt liu có cu trúc khác nhau giúp loi b sóng âm thanh hoc đng trên cáp.

Vi h thng transducer đc trưng, Sennheiser HE 1 có tng s đáp ng t 8 Hz đến hơn 100 kHz và đm bo rng vi khong tng s tai người nghe được, âm thanh ca tai nghe có đ méo tiếng hu như bng 0.

Sennheiser HE 1 có th chơi tt tt c các ngun nhc, t analogue đến c digital. Ngoài cng cm balanced, HE cũng có h tr các kết ni unbalanced; tt c tín hiu đu được cân bng trước khi x lý trc tiếp. Vi cng cm Digital thì các cng thông dng như Optical, Coxial, USB đu được h tr. Đ chuyn đi âm thanh, HE 1 s dng đến 8 chip DAC ni tiếng – ESS SABRE ES9018 vi kh năng chơi nhc 32 bits ( up sampling 384 kHz ) và đnh dng nhc DSD cun 2.8 MHz và 5.6 Mhz. Sennheiser HE 1 được trang b 8 chip DAC ESS SABRE ES9018 chip

Điểm độc đáo trên HE 1 đó là khi nút Bt/Tt được bm, b điu khin phía trước s chm rãi đưa b ng hút chân không lên trên đng thi nhng bóng đèn thu tinh bên trong bt đu sáng nh. Cui cùng, tm gương bn mt s t đng m lên, và chiếc tai nghe s xut hin. Các công tc ngun và điu khin âm lượng được làm t mt miếng đng và m crôm. Các v trí ca bn công tc được kim soát bi mt b vi x lý và được kích hot bi các rơle cht lượng cao. Mi yếu t có th được kim soát t xa và s làm theo bt k điu chnh mà người nghe làm. Ví d, nếu đu vào ( inputs )  được thay đi bng điu khin t xa USB sang Balance, nút tương ng cũng s xoay.

Phn đm tai được làm t da tht t Đc và đm bo s thoi mái cao nht khi đeo trong nhiu gi. bên trong ca đm là loi vi si cao cp không thm nước, không gây d ng.

Tt c s kết hp tuyt vi trên t thiết kế, công ngh bên trong, cht liu bên ngoài ca b khuếch đi, cht liu tai nghe,… giúp cho bn có mt tri nghim âm thanh đc đáo đáp ng mi giác quan. Sennheiser HE 1 được phát triển tại nhà máy Sennheiser tại Đức. Sản phẩm đã bắt đầu cho đặt trước với giá là 50.000 Euro

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN