Sẽ không còn thẻ nhớ Lexar trên thị trường

0
14223

Thông tin khá đột ngột này xuất phát từ thông báo phát đi của Micron, công ty mẹ của Lexar về việc đóng cửa và ngừng sản xuất thẻ nhớ thương hiệu Lexar.

Mặc dù năng lực sản xuất và phát hành thẻ CF, SD và XQD vẫn tiếp tục tăng trưởng không ngừng trong năm qua, tuy nhiên Lexar sẽ chính thức ngừng hoạt động kể từ thời điểm này.

Trong tuyên bố mới nhất được Micron, công ty mẹ của Lexar đưa ra, họ sẽ chính thức ngừng sản xuất thẻ nhớ thương hiệu Lexar. Toàn bộ danh mục sản phẩm bao gồm thẻ nhớ, ổ USB flash, đầu đọc thẻ và các loại ổ lưu trữ khác sẽ ngừng sản xuất kể từ thời điểm này.

Tuyên bố khá đột ngột này của Micron xảy ra chỉ sau hơn 5 tháng, Lexar ra mắt mẫu thẻ nhớ Cfast 2.0 3500X có dung lượng 512GB. Đáng tiếc mẫu thẻ cao cấp này có giá khá đắt với giá bán lẻ lên tới 1.700 USD (khoảng) khiến ít người dùng quan tâm. Đó là chưa kể, lợi nhuận từ mảng kinh doanh chip flash chỉ chiếm không đáng kể trong toàn bộ các mảng đầu tư của Micron.

Quyết định tạm dừng thương hiệu Lexar sẽ là cách hiệu quả để thu hồi nguồn lực và tập trung vào các kênh đầu tư khác hiệu quả hơn.

Micron cho biết, hãng vẫn sẽ hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn chuyển tiếp sau khi “khai tử” Lexar. Thêm vào đó, hãng khẳng định đang tìm kiếm cơ hội bán lại một phần hoặc toàn bộ mảng kinh doanh Lexar.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN