Sẽ không có Surface Book và Surface Pro mới trong mùa xuân này?

0
8549

Nếu đang chờ đợi mua một máy tính Surface Book mới hoặc Surface Pro 5, bạn có thể chờ đợi lâu hơn một chút so với dự đoán ban đầu.

Các chuyên gia trong ngành công nghiệp dự đoán rằng Microsoft sẽ giới thiệu Surface Book và Surface Pro mới vào mùa xuân năm nay. Tuy nhiên, có lẽ mọi người phải chờ thêm một thời gian nữa khi báo cáo mới đến từ phóng viên ZDNet Mary Jo Foley cho biết sản phẩm sẽ không ra mắt như kỳ vọng.

Trong thực tế, Microsoft đến nay vẫn chưa công bố một sự kiện phần cứng nào cho mùa xuân năm nay. Và nếu có sự kiện, Foley cho rằng đó chỉ là thời điểm mà công ty Mỹ chủ yếu tập trung vào bản cập nhật Creators Update dành cho Windows 10. Nếu vậy sẽ khó có khả năng một thiết bị phần cứng của Microsoft được trình diễn.

Foley nêu rõ: “Gần đây tôi đã nghe một số nguồn tin cho biết Surface Book 2 sẽ không được công bố trong mùa xuân này. Tôi không chắc chắn liệu Surface Pro 5 có được công bố hay không, nhưng điều này có lẽ khó có khả năng xảy ra. Những lý do đằng sau của sự chậm trễ này chính là vì Surface Book mới chưa thực sự hoàn thiện. Ngoài ra, những tin đồn trước đó cho biết Microsoft từ bỏ thiết kế 2-in-1 trên Surface Book cũng có vẻ không hoàn toàn chính xác”.

Cũng theo Foley, Microsoft có thể tiếp tục lặp lại thiết kế gốc trên phiên bản Surface Book tiếp theo, nhưng có thể mở rộng hơn nữa khả năng làm việc. Microsoft có một số bằng sáng chế chia màn hình máy tính bảng theo nhiều chế độ khác nhau, và công ty sẽ giới thiệu một sản phẩm nào đó hướng đến cho phân khúc thị trường mới nổi. Có vẻ Microsoft đang hướng đến việc ra mắt Surface để thúc đẩy sự đổi mới trong hệ sinh thái máy tính Windows 10 nhằm vực dậy thị trường máy tính.

Dù trong bất kỳ trường hợp nào chúng ta sẽ thấy một Surface Book mới vào đầu năm 2017, nhưng chưa chắc chắn đối với Surface Pro 5. Theo dự kiến, bản cập nhật Creators Update sẽ được Microsoft phát hành cho người dùng Windows 10 vào ngày 11/4.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN