Sẽ chưa có cảm biến vân tay tích hợp màn hình trong năm nay

0
5604

Nhiều khả năng, giới công nghệ sẽ chưa thể thấy sự xuất hiện của cảm biến vân tay tích hợp trên màn hình trong năm 2017.

Mặc dù có nhiều kỳ vọng về sự xuất hiện của công nghệ cảm biến vân tay tích hợp sẵn trên màn hình vào năm 2017. Tuy vậy khi thị trường đã đi qua hơn nửa năm 2017, giới công nghệ vẫn chưa thể kỳ vọng về sự bùng nổ của trào lưu cảm biến vân tay trên màn hình trong năm nay.

Trang ETNews dẫn nguồn tin công nghiệp khẳng định, Apple và Samsung đã từ bỏ ý định thương mại hóa những tính năng công nghệ mới này. Nguyên nhân được cho bởi chính những công nghệ mới này có thể là “con dao hai lưỡi” phương hại tới chiến lược và uy tín của các hãng.

Nhìn chung, việc đưa cảm biến vân tay dưới màn hình chỉ là một tính mới. Bởi lẽ, hầu hết các nhà sản xuất smartphone hàng đầu như LG, Sony hay Huawei từ lâu đã đưa cảm biến sinh học đặt ở mặt trước trên các sản phẩm. Còn đối với Samsung hay Apple, họ cũng đã thành công trong việc định hình nút Home vật lý trong tâm lý người dùng.

Và cho tới nay, khi Samsung với Galaxy S8 quyết định đi theo thiết kế màn hình vô cực mới và Apple nhiều khả năng cũng sẽ làm điều tương tự trên iPhone tương lai, việc đưa cảm biến vân tay ra sau có thể là một lựa chọn hợp thời vào lúc này. Một phần nguyên nhân do công nghệ cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình vẫn còn khá nhiều bất cập, chưa thể thương mại hóa.

Thậm chí cả Apple và Samsung đều chưa thể tìm ra cách giải quyết những vấn đề kỹ thuật trước và sau khi tung ra thị trường, ví dụ như độ chính xác của cảm biến và khả năng sửa chữa.

Để có thể thấy sự xuất hiện của những chiếc điện thoại đến từ các ông lớn tương lai thích hợp công nghệ này, có lẽ giới công nghệ sẽ cần chờ tới năm sau. Tuy nhiên gần đây, thương hiệu di động Vivo (Trung Quốc) đã bất ngờ trình diễn công nghệ cảm biến vân tay sử dụng sóng siêu âm đặc biệt, cho phép tương tác qua màn hình.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN