Sẽ chỉ có iPhone 8 và 8 Plus màn hình OLED ra mắt năm 2017?

0
9433

Những tin đồn mới nhất đến từ các nhân viên Foxconn cho biết Apple sẽ chỉ ra mắt 2 mô hình iPhone thay vì 3 như các thông tin rò rỉ trước đó.

Các nguồn tin trước đây cho biết Apple đang chuẩn bị cho ra mắt 3 điện thoại mới vào năm 2017, bao gồm iPhone 8 sang trọng (có thể mang tên iPhone Edition hoặc iPhone X) có màn hình OLED cong và một số nâng cấp về thiết kế; trong khi bộ đôi iPhone 7S và 7S Plus chỉ là phiên bản cải tiến một chút so với iPhone 7 và 7 Plus hiện tại.

Tuy nhiên kế hoạch phát hành 3 mô hình iPhone 2017 có thể bị thay đổi nếu như các thông tin từ trang blog công nghệ Micgadget của Trung Quốc đăng tải mới đây là chính xác. Theo blog này, dựa vào các nguồn tin nội bộ từ Foxconn, Apple sẽ chỉ tung ra 2 mô hình iPhone trong năm nay.

Lời tuyên bố của Micgadget trái ngược hoàn toàn với các báo cáo liên quan đến kế hoạch của Apple kể từ tháng 12 năm ngoái nhưng không thể không có cơ sở bởi Foxconn là đối tác sản xuất chính của Apple.

Thông tin từ Micgadget cho biết 2 mô hình iPhone sắp tới sẽ có tên gọi iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Cả hai đều có các công nghệ mới như màn hình OLED và máy ảnh kép. Các thông tin còn lại về bộ đôi này vẫn chưa được đưa ra.

Hồi đầu tuần, một nguyên mẫu iPhone 8 đã xuất hiện được cho là tuồn ra từ trong Foxconn. Theo thiết kế thì nguyên mẫu iPhone 8 có kính ở mặt sau và khung thép không gỉ, cùng máy ảnh kép được bố trí theo chiều dọc ở phía sau và không có nút Home.

Vấn đề ở đây là, báo cáo của Micgadget được đưa ra trong bối cảnh nhiều thông tin nói rằng Apple sẽ trì hoãn ra mắt iPhone 8 OLED do khó khăn trong khâu sản xuất các công nghệ sang trọng trên iPhone 8, bao gồm vấn đề thiết kế màn hình OLED cũng như tích hợp nút Home vào màn hình.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN