Sau khi được Apple mua lại Shazam phát hành chế độ offline cho người dùng iOS

0
6188

Shazam là một ứng dụng nhận diện và tìm kiếm bài hát khá độc đáo, ứng dụng này cho phép người dùng dễ dàng tìm tên một bài hát bất kỳ nào đó nếu như không nhớ được tên của bài hát đang nghe.

Hồi tuần trước Apple đã công bố hoàn tất thương vụ mua lại ứng dụng dịch vụ Shazam với giá trị lên đến 400 triệu USD. Nhiều tin đồn cho rằng, Apple sẽ tích hợp ứng dụng này vào thành một mảng trong dịch vụ Apple Music, nhưng hiện tại vẫn chưa biết quyết định của táo khuyết.

Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hơp nào, Shazam vẫn được hỗ trợ và tiếp tục phát triển các bản cập nhật mới cho thiết bị di động và mang lại các tính năng quan trọng mới. Hôm nay, Shazam vừa công bố một bản cập nhật mới cho iOS, theo đó ứng dụng này đã bổ sung một tính năng mới rất quan trọng với người dùng đó là chế độ sử dụng offline.

Về cơ bản, để Shazam có thể nhận diện được một bài hát người dùng cần phải có kết nối Wi-Fi. Tuy nhiên giờ đây, với bản cập nhật này người dùng cũng có thể sử dụng để nhận diện bài hát, dữ liệu nhận diện sẽ được giữ lại trên máy và sẽ cung cấp tên bài hát khi điện thoại có kết nối internet. Ứng dụng sẽ tự động thông báo kể cả khi Shazam không được mở.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN