Sau Google, đến Intel và Qualcomm cắt đứt kinh doanh với Huawei

0
5594

Intel, Qualcomm, Broadcom và Xilinx đều nói với các nhân viên rằng họ sẽ không còn là đối tác cung cấp thành phần cho Huawei nữa.

Lệnh cấm thương mại nhắm vào Huawei của chính phủ Mỹ đã leo thang sau khi Google cắt đứt mối quan hệ đối tác với nhà sản xuất Trung Quốc. Giờ đây, một số đại gia công nghệ cũng đã tham gia với Google để đáp ứng yêu cầu từ chính phủ nước mình.

Intel và Qualcomm có lẽ là hai công ty nổi bật nhất tham gia hành động. Intel cung cấp bộ xử lý cho máy tính xách tay và máy chủ cho công ty Trung Quốc, còn Qualcomm cung cấp chipset và modem cho điện thoại giá rẻ của Huawei.

Tin tức xuất hiện trong một thời gian ngắn sau khi Reuters báo cáo rằng Google đã đình chỉ kinh doanh với Huawei. Điều này có nghĩa là Huawei mất quyền truy cập vào các bản cập nhật Android cũng như các dịch vụ của Google.

Google đã đưa ra tuyên bố thông qua tài khoản Twitter Android của mình, nói rằng các thiết bị Huawei hiện tại vẫn sẽ nhận được quyền truy cập vào các dịch vụ như Google Play Store và Google Play Protect .

Những tin tức xấu dành cho Huawei xuất hiện sau khi Tổng thống Donald Trump ký lệnh hành pháp cấm tuyệt đối các thiết bị viễn thông từ các công ty nước ngoài được coi là rủi ro an ninh. Ngay sau khi lệnh được ký, Bộ Thương mại Mỹ (FTC) đã thêm Huawei vào Entity List – có nghĩa là các công ty Mỹ phải tìm kiếm sự chấp thuận trước từ chính phủ để có thỏa thuận kinh doanh với nhà sản xuất đó.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN