Sau 12 năm, CEO Facebook được Harvard trao bằng tốt nghiệp

0
8773

Sau 12 năm, cuối cùng Mark Zuckerberg, CEO Facebook cũng chuẩn bị nhận được tấm bằng tốt nghiệp từ đại học danh giá Harvard.

Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Facebook là một trong những ví dụ điển hình khi người ta muốn nói về việc không cần có bằng đại học vẫn có thể thành công trong cuộc sống. Câu chuyện bắt đầu từ cách đây 12 năm, khi Mark Zuckerberg táo bạo rời Harvard để theo đuổi giấc mơ về một mạng xã hội cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, sau khi trở thành một trong những vị tỷ phú công nghệ trẻ nhất thế giới, Mark cuối cùng cũng sẽ có được cho mình tấm bằng tốt nghiệp đại học. Harvard đã chính thức mời Mark phát biểu tại lễ tốt nghiệp cho sinh viên năm 2017 đồng thời sẽ trao cho anh một tấm bằng danh dự.

Ban giám hiệu Harvard cho biết: “Sự lãnh đạo của Mark Zuckerberg đã làm thay đổi sâu sắc bản chất các mối tương tác xã hội trên thế giới. Rất ít sáng chế hiện đại có thể so sánh với Facebook ở khía cạnh tương tác giữa mọi người trên thế giới”.

Mark Zuckerberg không phải là cái tên duy nhất tại thung lũng Silicon thành công bằng con đường kinh doanh mà không cần học hết đại học. Steve Jobs, huyền thoại của Apple và Bill Gates của Microsoft cũng từng đi trên con đường như vậy.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN