Sarahah: Ứng dụng nói thẳng, nói thật khiến giới trẻ Việt Nam phát sốt những ngày qua

0
138002

Nhiều người dùng mạng xã hội Việt Nam hào hứng chia sẻ một dịch vụ có tên Sarahah những ngày qua.

Nếu “lướt” Facebook trong những ngày gần đây, khả năng cao là bạn cũng thấy nhiều Facebooker Việt có chia sẻ một đường link có cái tên khá lạ “Sarahah.com”. Theo đó, đây là một dịch vụ tự nhận có thể giúp người dùng “nhận những ý kiến đánh giá trung thực từ bạn bè và đồng nghiệp”. Theo đó, về cơ bản, Sarahah cho phép bạn nhận những tin nhắn “nặc danh” từ bạn bè, người thân hoặc từ bất kì ai trên Internet.

Dịch vụ này khá dễ sử dụng và đơn giản. Quá trình đăng ký sử dụng chỉ bao gồm nhập vào một vài thông tin cơ bản và chỉ mất khoảng vài phút. Sau khi đăng nhập, bạn có thể chia sẻ đường dẫn trang cá nhân của mình để nhận các đánh giá từ bạn bè. Người gửi đánh giá không nhất thiết phải có tài khoản Sarahah.

Trước đây, cộng đồng người dùng mạng xã hội ở Việt Nam cũng khá yêu thích trào lưu “confession” tương tự, bắt đầu từ những đường link Google Drive “sơ khai” cho đến sử dụng những dịch vụ hoàn thiện như ask.fm. Tuy nhiên, ask.fm có nhiều tính năng đa dạng hơn Sarahah bởi nó cho phép người nhận phản hồi trả lời trực tiếp nhận xét gửi đến mình trong khi đó Sarahah cho biết “ở thời điểm hiện tại bạn chưa để trả lời các tin nhắn, chúng tôi đang nghiên cứu tính năng này.”

Bạn có thể thử sử dụng Sarahah phiên bản web tại đây hoặc tải về ứng dụng của dịch vụ này cho iOS tại đây và Android tại đây.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN