Sắp có smartphone giá rẻ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình

0
5370

Cảm biến vân tay dưới màn hình có trên các sản phẩm smartphone OLED, nhưng mọi thứ có thể sớm thay đổi nhờ sự đột phá của một công ty Trung Quốc.

Theo như hãng sản xuất màn hình BOE (Trung Quốc) cho biết họ đã phát triển thành công công nghệ cảm biến dấu vân tay dưới màn hình cho tấm nền LCD. Công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình LCD được nhúng cảm biến vân tay vào cuối năm 2019. Không có đề cập nào về các khách hàng của công ty này.

Hiện nay, cảm biến vân tay dưới màn hình chỉ được tìm thấy trong màn hình OLED. Điều đó có thể là do màn hình OLED mỏng hơn màn hình LCD, cho phép các máy phát quang học và siêu âm đến được ngón tay tốt hơn.

Sẽ rất thú vị khi xem màn hình LCD đi kèm cảm biến vân tay dưới màn hình hoạt động ra sao. Điều đó có nghĩa công nghệ của BOE có thể cho phép các cảm biến vân tay dưới màn hình phát triển nhanh hơn trong ngành công nghiệp smartphone nếu thành công. Theo DigiTimes, smartphone có màn hình LCD chiếm 85% số lượng smartphone được xuất xưởng trong năm 2018.

Đáng kể hơn, công nghệ sẽ cho phép điện thoại giá rẻ có cảm biến vân tay dưới màn hình. Các cảm biến như vậy thường được tìm thấy trên các smartphone hàng đầu với giá trên 500 USD. Chỉ trong một năm kể từ bây giờ, chúng ta có thể thấy nhiều smartphone giá rẻ hơn từ Xiaomi, Huawei và Honor đi kèm cảm biến vân tay dưới màn hình.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN