Sắp có máy tính bảng BlackBerry chạy Android

0
5916

Trong buổi gặp mặt với các nhà phân tích tài chính, CEO John Chen của BlackBerry đã tiết lộ rằng, rất có thể trong thời gian tới đây, thị trường sẽ xuất hiện một chiếc máy tính bảng chạy HĐH Android mang thương hiệu BlackBerry.

Theo báo cáo từ trang CrackBerry, CEO BlackBerry – John Chen cho biết, hãng đang đi tới giai đoạn cấp phép cho một mẫu máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android.

John Chen nói thêm rằng ông không thể đưa ra bất kỳ lời hứa chắc chắn về việc tung ra một sản phẩm như vậy, nhưng ông khẳng định một trong những đối tác của BlackBerry “rất vui khi xây dựng một máy tính bảng dựa trên Android và vì vậy họ muốn chúng tôi cung cấp cho họ các quyền làm điều đó”.

John Chen không tiết lộ tên của công ty nào đang muốn thực hiện việc này, BlackBerry hiện đang cấp phép cho ba công ty khác nhau quyền sản xuất điện thoại thông minh mang thương hiệu BlackBerry, đó là TCL đến từ Trung Quốc, Optiemus của Ấn Độ và PT BB Merah Putih của Indonesia.

Chen cũng cho biết thêm, nếu máy tính bảng này được bán ra thì BlackBerry sẽ nhận được tiền bản quyền cho mỗi sản phẩm. Và nếu điều này trở thành sự thực thì đây là mẫu máy tính bảng thứ hai trong lịch sử của BlackBerry, chiếc máy tính bảng đầu tiên của BlackBerry chạy Hệ điều hành BB10 có tên Playbook, tuy được đầu tư và quảng cáo rất nhiều song Playbook có doanh số bán thảm hại và nhận nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng cũng như tính năng sử dụng.

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN