So sánh thiết kế iPhone X và iPhone 8

0
11832

Sở hữu màn hình lên đến 5,8 inch nhưng do thiết kế đặc biệt của màn hình với viền siêu mỏng nên tổng thể kích thước của máy chỉ nhỏ gọn tương đương kích thước của iPhone 8 với màn hình 4,7 inch.

Vừa chính thức mở bán tại các hệ thống Apple Store, iPhone đã nhanh chóng có mặt tại Việt Nam theo đường xách tay. Đây là những chiếc iPhone X bản chính thức được các cửa hàng kinh doanh mua và mang về ngay trong ngày.

Trong năm nay, Apple đã ra mắt đến tận ba mẫu iPhone tuy nhiên chỉ có duy nhất iPhone X thiết kế được thay đổi hoàn toàn, còn lại bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus vẫn kế thừa thiết kế iPhone 7.

iPhone X đã loại bỏ đi phím Home truyền thống và Touch ID

iPhone X là mẫu iPhone đầu tiên sử dụng màn hình OLED do Samsung cung cấp. Màn hình này có thiết kế khá đặc biệt, viền màn hình được tối ưu khá mỏng mang đến diện tích hiển thị chiến đến 81% tổng diện tích của máy. Màn hình trên iPhone X có kích thước 5,8 inch, nhưng khi so với iPhone 8 với màn hình có kích thước 4,7 inch thì tổng thể kích thước của iPhone X nhỏ gọn gần bằng iPhone 8, máy chỉ dài hơn iPhone 8 một ít.

Khác với iPhone 6 hay iPhone 7, mặt lưng iPhone X và iPhone 8 đều được làm bằng kính.

Vị trí đặt các phím bấm giữa iPhone 8 và iPhone X không có sự khác biệt.

Độ mỏng của hai mẫu iPhone này gần như bằng nhau, khi cầm thực tế sẽ khó phân biệt được máy nào dày và máy nào mỏng hơn. Khung kim loại trên iPhone X được phủ một lớp crôm bóng, trong khi đó khung của iPhone 8 vẫn là khung nhôm nhám.

Vị trí đặt dải loa ngoài, cổng sạc đều giống nhau. iPhone 8 và iPhone X đã loại bỏ cổng jack cắm tai nghe 3.5mm.

Chạy phiên bản hệ điều hành iOS 11 nên cả hai đều có chung giao diện camera.

Control center trên iPhone X được thiết kế nằm ở vị trí cao hơn so với iPhone 8.

Màn hình trên iPhone X cho khả năng hiển thị màu sắc được tươi hơn iPhone 8, nội dung hiển thị được nhiều hơn.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN