So sánh nhanh LG G6 và Sony XZs: kẻ góc rộng, người ngàn khung

0
7921

LG G6 và Sony XZs là những điện thoại mới được ra mắt tại MWC 2017 vừa qua và nhanh chóng được mang về Việt Nam thông qua đường xách tay cũng như chính hãng.

Theo đó XZs vừa được Sony Việt Nam công bố chính thức và sẽ bán ra vào ngày 15/4 tới đây với mức giá 14,990 triệu đồng, trong khi đó LG G6 cập bến thị trường Việt Nam dưới danh nghĩa hàng xách tay với mức giá khoảng 16 triệu đồng. Hiện chưa có thông tin chính xác về lộ trình cũng như giá bán chính hãng cho G6 của LG Việt Nam.

G6 là mẫu điện thoại cao cấp nhất của LG hiện nay với thiết kế hoàn toàn khác biệt so với người tiền nhiệm G5, điểm nổi bật trên G6 là việc sở hữu màn hình 5,7 inch tỉ lệ 18:9 đầu tiên trên thế giới.

Xperia XZs là phiên bản rút gọn của Xperia XZ Premium – Flagship cao cấp nhất của Sony, cả hai phiên bản này được giới thiệu tại MWC 2017 vừa qua và Sony mới chỉ mang XZs về Việt Nam.

Cùng xem qua loạt ảnh so sánh nhanh về hình dáng bên ngoài cũng như kích thước tổng thể của hai máy được thực hiện bởi Tapchicongnghe, chúng tôi sẽ tiến hành so sánh chi tiết về hiệu năng cũng như các chi tiết khác giữa hai siêu phẩm này trong loạt bài tiếp theo.

LG G6 có màn hình 5,7 inch độ phân giải 2K tuy nhiên máy có viền rất mỏng và tỉ lệ màn hình 18:9 nên cho diện tích hiển thị lớn hơn so với các điện thoại cùng kích thước màn hình ở tỉ lệ 16:9 thông thường. Đặt cạnh XZs có thể thấy G6 có kích thước tương đương, thậm chí cho cảm giác còn nhỏ hơn XZs với màn hình 5,2inch độ phân giải FullHD tỉ lệ 16:9.

Điểm cố hữu ở Sony là hãng luôn thiết kế hai viền trên và dưới rất dày cho các sản phẩm của mình, bộ đôi XZ Premium và XZs năm nay cũng không ngoại lệ.

Cả hai phiên bản G6 và XZs mà Tapchicongnghe trên tay đều là phiên bản màu đen, tuy nhiên màu đen trên XZs là đen nhám và nắp lưng sau là kim loại trong khi ở G6 là màu đen bóng (Jet Black) và sử dụng vật liệu nhựa. Ở G6 sẽ cho cảm giác bóng bẩy hơn tuy nhiên rất dễ bám vân tay, còn trên XZs cho cảm giác cầm bám tay hơn.

Thiết kế hai thiết bị cũng khác nhau, nếu như G6 đi theo lối thiếu kế bo tròn ở các mép cạnh thì XZs lại đi theo truyền thống thiết kế sắc cạnh rắn rỏi của Sony. Tùy vào sở thích của mỗi người sẽ cho nhận định khác nhau ở phần này, cá nhân người đánh giá sẽ thích thiết kế nam tính, sắc cạnh trên Xperia XZs hơn.

Phần khác biệt lại đến ở cụm camera sau với những thế mạnh khác nhau, G6 có lợi thế với hai camera sau cho khả năng chụp góc rộng lên đến 125 độ, hãng cũng tận dụng tỉ lệ màn hình độc đáo 18:9 (bằng 2 màn hình vuông cộng lại) để cho ra những tính năng chụp ảnh thú vị.

Sony Xperia XZs lại dẫn đầu ở việc quay phim với tốc độ cao, XZs và XZ Premium là những điện thoại đầu tiên trên thế giới có khả năng quay những thước phim ở 960fps (960 khung hình trên giây), Tapchicongnghe đã thử qua và rất ấn tượng với những gì mà cụm camera này mang lại.

Một điểm khác biệt nữa là Sony XZs chạy trên nền Android 7.1.1 trong khi ở G6 mới chỉ là 7.0.

Cả hai máy cũng có nhiều điểm chung như vẫn tồn tại jack cắm tai nghe 3.5mm, sử dụng cổng kết nối USB Type-C cho khả năng sạc nhanh và cùng được trang bị tiêu chuẩn chống bụi,nước IP68.

Cảm ơn hệ thống Di Động Việt đã cho mượn sản phẩm

 

 

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN