So sánh ảnh chụp từ iPhone X, LG V30, Galaxy Note 8 và Huawei Mate 10

0
14298

iPhone X có thể được đánh giá là chiếc smartphone có camera kép xuất sắc nhất hiện nay, khả năng táo tạo màu và thu sáng tốt, chế độ chụp chân dung xử lý ấn tượng.

LG V30, Galaxy Note 8 và Huawei Mate 10 là những mẫu smartphone sở hữu camera kép có khả năng chụp ảnh hàng đầu hiện nay. Để có thể đưa ra được cái nhìn chính xác và thực tế nhất về khả năng chụp ảnh của iPhone X, một anh chàng Reviewer người Trung Quốc đã có một buổi trải nghiệm chụp ảnh trên 4 chiếc smartphone này với các góc chụp trên cả 4 thiết bị gần như là giống nhau.

Từ trái sang: Huawei Mate 10 Pro, iPhone X, LG V30.
Camera kép của iPhone X lồi hơn đáng kể so với 3 chiếc điện thoại cạnh nó.

Các ảnh chụp để so sánh dưới đây đều được chụp ở chế độ tự động và chưa qua bất kỳ quá trình chỉnh sửa nào.

Ảnh chụp ở điều kiện ánh sáng thường

Ảnh chụp bằng iPhone X
Ảnh chụp bằng iPhone X đã được zoom 100%
Ảnh chụp bằng Huawei Mate 10
Ảh chụp bằng Huawei Mate 10 đã zoom 100%
Ảnh chụp bằng Galaxy Note 8

 

Ảnh chụp bằng Galaxy Note 8 đã được zoom 100%
Ảnh chụp bằng LG V30
Ảnh chụp bằng LG V30 đã được zoom 100%

Các ảnh chụp trên cho thấy khả năng đo sáng và cân bằng màu sắc trên iPhone X, LG V30 và Galaxy Note 8 khá tốt, riêng ảnh chụp bằng Huawei Mate 10 có phần hơi tối. Khi zoom ảnh lên 100%,  ảnh chụp bằng iPhone X và LG V30 có phần nổi trội hơn Note 8 khi các chi tiết vẫn được giữ không vỡ nhiều như Note 8.

Ảnh chụp đêm

Ảnh chụp bằng iPhone X
Ảnh chụp bằng Huawei Mate 10
Ảnh chụp vằng Galaxy Note 8
Ảnh chụp bằng LG V30

Ảnh chụp đêm trên cả 4 mẫu smartphone này đều cho độ sáng khá tốt, trong đó iPhone X có phần nổi trội hơn ba mẫu smartphone còn lại. Tuy nhiên, về độ sắc nét LG V30 vẫn dẫn đầu khi camera được trang bị khẩu độ lớn f/1.6 giúp các chi tiết trong ảnh được nét hơn.

Ảnh chụp bằng iPhone X
Ảnh chụp bằng LG V30

Ảnh chụp cận cảnh

Ảnh chụp bằng iPhone X
Ảnh chụp bằng Huawei Mate 10
Ảnh chụp bằng Galaxy Note 8
Ảnh chụp bằng LG V30

Trong khi iPhone X, Mate 10 và Note 8 đều cho ra ánh sáng ổn định khá tốt thì ảnh chụp bằng LG V30 lại có phần cháy sáng. Khả năng tái tạo màu sắc của iPhone X được đánh giá là tốt nhất.

Về khả năng chụp ảnh chân dung trên iPhone X được đánh giá là tốt nhất hiện nay với khả năng xoá phông chính xác từng chi tiết.

Camera kép trên iPhone X đã được nâng cấp với cụm cảm biến lớn có độ phân giải 12MP cho cả hai ống kính, kèm theo đó là loạt bộ lọc màu mới. Việc sử dụng cảm biến máy ảnh lớn giúp cho khả năng bắt nét được nhanh hơn, các điểm ảnh sâu hơn và cả 2 đều được trang bị công nghệ chống rung quan học OIS. Ống kính góc rộng sẽ là ống kính chính có khẩu độ f/1.8, trong khi đó ống kính thứ hai sẽ là ống tele có khẩu độ f/2.4. Ngoài ra, cụm camera kép này còn được tích hợp cảm biến ISP (xử lý tín hiệu hình ảnh), có khả năng phát hiện các phần tử trong khung cảnh được chụp, nó cũng cung cấp khả năng xử lý pixel cao cấp, dải màu rộng, tự động lấy nét nhanh và khả năng xử lý HDR tốt hơn.

Camera trên iPhone X hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới nhờ những ứng cải tiến này. Máy ảnh trên iPhone X còn được nâng cấp khả năng quay video có độ phân giải lên đến 4K với tốc độ khung hình là 60fps và  240fps ở độ phân giải full HD. Khả năng quay video trên iPhone X tăng gấp đôi khả năng quay video trên các mẫu iPhone thế hệ trước.

Chế độ chụp chân dung mới cho phép người dùng có thể thay đổi ảnh sáng hình ảnh ngay cả khi ảnh đã được chụp. Tính năng này sử dụng các thuật toán cảm biến sâu của chip Apple A11, nó có thể cắt mặt đối tượng và điều khiển ánh sáng để mô phỏng ánh sáng sân khấu, ánh sáng viền và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, còn có một loạt các bộ lọc mới cho phép người dùng sử dụng để áp vào ảnh.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN