Sàn tiền ảo rực đỏ sau những chính sách thắt chặt của Hàn Quốc và Trung Quốc

0
6799

Giá của Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 11,3 nghìn, tính trong top 100 đồng tiền ảo chỉ có 4 đồng đang ở mức tăng trưởng, số còn lại đều sụt giảm mạnh.

Trong phiên giao dịch vừa qua, giá của Bitcoin và hàng loạt các đồng tiền ảo khác đã giảm giá khác mạnh. Cụ thể, đồng Bitcoin tính cho đến thời điểm hiện tại đã giảm đến hơn 15%, thậm chí đồng tiền ảo giảm đến 84% chỉ, đó là đồng BitConnect. Ripple là đồng tiền có sức tăng trưởng mạnh và ổn định nhất trong năm 2017 cũng đã sụt giảm đến hơn 26%. Những con số này cho thấy có thể một lần nữa bong bóng tiền ảo có thể vỡ bất kỳ lúc nào.

Nguyên nhân của sự sụt giảm giá trị trầm trọng của sàn tiền ảo trong vài ngày gần đây là do những chính sách thắt chặt từ chính phủ Trung Quốc, cùng với những biến động tại Hàn Quốc.

Cụ thể, Bắc Kinh vừa đưa ra tuyên bố sẽ siết chặt việc quản lý các hoạt động giao dịch tiền ảo, chính phủ đang lên kế hoạch chặn truy cập từ trong nước đối với các nền tảng trực tuyến trong và ngoài nước đối với các hoạt động trao đổi và mua bán tiền ảo. Ngoài ra, các nền tảng ứng dụng di động hỗ trợ việc giao dịch và thanh toán tiền mã hoá cũng sẽ bị cấm.

Về phía Hàn Quốc, ông Kim Dong-yeon, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có một cuộc phát biểu với đài TBS, ông cho biết: “Lệnh cấm giao dịch tiền mã hoá đang được đưa để bàn luận. Chính phủ đang xem xét những chính sách với đồng tiền ảo này”.

Tính cho đến thời điểm hiện tại, thị trường tiền ảo đã bốc hơi gần 80 tỷ USD chỉ trong vòng hai ngày. Điều này có thể cho thấy, sự biến động của đồng tiền ảo hiện đang phụ thuộc rất nhiều vào các chính sách từ những quốc gia lớn trên thế giới, song với đó là những sàn giao dịch lớn cũng có quyền quyết định sự sống còn của Bitcoin và tiền ảo.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN