Sản lượng chip của MediaTek chỉ đạt khoảng 100 triệu đơn vị trong quý 1/2017

0
6177

Năm nay có lẽ là một năm đầy khó khăn với nhà sản xuất vi xử lý di động đến từ Đài Loan – MediaTek, theo một báo cáo mới nhất cho biết tổng sản lượng chip mà hãng này bán ra trong quý 1/2017 chỉ khoảng 100 triệu đơn vị.

Mặc dù 100 triệu là một con số lớn, nhưng vẫn rất nhỏ bé khi so với hơn 480 triệu đơn vị chip mà MediaTek bán ra trong năm 2016, đồng thời sự sụt giảm này sẽ làm giảm sức cạnh tranh của MediaTek so với các đối thủ.

Lý do chủ yếu của việc sụt giảm lần này được cho là do các công ty sản xuất điện thoại đã chuyển qua đặt hàng vi xử lý của Qualcomm, đối thủ cạnh tranh chính của MediaTek ở mặt trận này. Các công ty này bao gồm OPPO, Xiaomi, Vivo và Meizu.

Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của MediaTek và tổn thất này đã ảnh hưởng đáng kế đến số lượng các đơn hàng vi xử lý được bán ra của hãng. Cụ thể như thế hệ vi xử lý mới nhất, Helio X30 vẫn chưa thấy trên các mẫu điện thoại của các nhà sản xuất lớn.

Theo thường lệ, các lô hàng vi xử lý số lượng lớn sẽ được đặt hàng trong nửa đầu năm, có thể thấy nửa sau trong năm 2017 sẽ cực kì khó khăn cho MediaTek. Nói cách khác, MediaTek sẽ mất một khoảng thị phần lớn ở Trung Quốc, rơi vào khoảng dưới 40% trong quý này.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN