Samsung xác nhận sự tồn tại của Bixby, trợ lý ảo thông minh ra mắt cùng với S8

0
8559

Đúng như các tin đồn, Samsung đã xác nhận sự tồn tại của trợ lý ảo Bixby, được hãng tự phát triển để đối đầu với Siri của Apple, Cortana của Microsoft hay Amazon Alexa.

Samsung cho biết, công ty đặt nhiều hy vọng cho nền tảng AI của mình, mà cụ thể là, thay vì học cách tương tác của con người với thế giới, Bixby sẽ học hỏi và thích ứng các yêu cầu của mỗi con người.

Công ty Hàn Quốc đã vạch ra ba nguyên tắc mà họ hướng đến cho nền tảng AI của mình, từ đó cho phép Bixby có thể vượt qua các đối thủ chính trong không gian AI ngày càng đông đúc như hiện nay.

Galaxy S8 và S8 Plus sẽ là smartphone đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo Bixby

Đầu tiên là tính toàn vẹn. Điều này phác thảo mục tiêu của Samsung đó là cho phép AI thực hiện bất kỳ và tất cả nhiệm vụ liên quan đến một ứng dụng được hỗ trợ. Không giống như nhiều trợ lý ảo khác, nó có thể tích hợp sâu vào hệ điều hành và có thể thực hiện các hoạt động nhất định trên ứng dụng hỗ trợ, tuy nhiên nó vẫn cần đến sự tương tác thủ công từ người dùng. Samsung tuyên bố AI của nó có thể hoàn thành bất kỳ và tất cả các nhiệm vụ thông qua lệnh thoại trong một ứng dụng mà không cần bất kỳ tương tác đầu vào từ người sử dụng. Kết quả là, Samsung tin rằng điều này cho phép Bixby làm việc dễ dàng hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh vì người dùng không cần phải lo lắng về những hạn chế có trên AI.

Thứ hai là khả năng nhận thức ngữ cảnh. Có nghĩa là nó có thể theo dõi bối cảnh sử dụng ứng dụng của bạn, từ đó hiểu được lệnh từ bạn một cách toàn diện hơn. Samsung tin rằng điều này sẽ cho phép người dùng thực hiện các tương tác khác nhau, bao gồm cảm ứng lẫn giọng nói, ở bất kỳ ngữ cảnh nào của ứng dụng.

Và cuối cùng là khả năng nhận thức. Nó đề cập đến tính linh hoạt của Bixby trong việc hiểu các lệnh mà không phụ thuộc vào các kịch bản cụ thể hoặc diễn đạt bằng ngôn ngữ cụ thể. Điều này không chỉ cho phép người dùng truy cập dễ dàng hơn mà còn chứng minh với mọi người rằng, ngôn ngữ duy nhất của Bixby không phải là tiếng Anh.

Samsung cũng xác nhận rằng Bixby sẽ được xuất hiện trên Galaxy S8, và thiết bị này sẽ được trang bị một nút riêng dành cho trợ lý ảo mới. Khi ra mắt, thiết bị sẽ đi kèm một số ứng dụng hỗ trợ Bixby, tuy nhiên Samsung đã có kế hoạch sớm phát hành gói SDK của Bixby để các nhà phát triển bên thứ ba có thể tích hợp khả năng hỗ trợ Bixby vào ứng dụng của riêng mình. Trong tương lai, Samsung có kế hoạch mở rộng chức năng của Bixby đến các thiết bị khác nhau, bao gồm cả thiết bị gia dụng để bạn có thể điều khiển máy điều hòa không khí hoặc máy giặt bằng lệnh thoại.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN