Samsung xác nhận smartphone màn hình gập đầu tiên sẽ được trình làng trong năm tới

0
6014

Samsung cho biết Galaxy X “Folding Phone” sẽ là smartphone sử dụng màn hình có thể gập đầu tiên trên thế giới, đây là điện thoại chủ lực của hãng nhằm cạnh tranh với iPhone X.

Koh Dong-jin, chủ tịch mảng di động của Samsung đã xác nhận với Bloomberg rằng hãng đang trong quá trình phát triển Galaxy X “Folding Phone” và chắc chắn sẽ trình làng mẫu smartphone này vào năm 2018. Tuy nhiên, về thời gian công bố chính thức vẫn chưa được tiết lộ.

Mẫu smartphone này vừa nhận được chứng nhận Bluetooth và chứng nhận radio, các chứng nhận cơ bản trước khi một chiếc điện thoại được bán ra thị trường. Theo đó, ngày ra mắt của chiếc điện thoại này có thể sẽ ảnh hưởng đến Galaxy S9, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2018. Và Galaxy X sẽ là thiết bị cạnh tranh chính với iPhone X chứ không phải mẫu Galaxy S9.

Galaxy X được phát triển nhằm tạo ra sự khác biệt so với các smartphone đang có mặt trên thị trường. Hiện tại thiết kế của smartphone đang gần như bảo hoà, do đó, nhiều nhà sản xuất bắt đầu thay đổi thiết kế trên các sản phẩm của mình sao cho khác biệt nhất có thể.

Samsung đã giới thiệu màn hình OLED có thể gập lại đầu tiên của mình tại CES 2009. Tuy nhiên, nó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa thể áp dụng. Giờ đây có lẽ Samsung đã sẵng sàn để sản xuất hàng loạt các thiết bị sử dụng màn hình này.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN