Samsung xác nhận ra mắt smartphone hàng đầu trong nửa cuối năm 2017

0
5919

Trong báo cáo lợi nhuận quý 1/2017, Samsung đã khẳng định rằng hãng đang có kế hoạch ra mắt một điện thoại cao cấp mới vào cuối năm nay.

Công ty Hàn Quốc thừa nhận trong báo cáo tài chính của mình rằng doanh thu từ kinh doanh di động đã giảm do sự sụt giảm về doanh số bán hàng. Có 2 lý do giải thích điều này. Thứ nhất, công ty chưa tung ra dòng sản phẩm Galaxy S8 và S8+ mới (hiện đã được phát hành tại một số quốc gia trên thế giới). Thứ hai, công ty đang phục hồi từ sự cố khiến Galaxy Note 7 bị khai tử vào cuối năm ngoái.

Với việc Galaxy S8 và S8+ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng, có vẻ Samsung đã thành công trong việc trấn an người tiêu dùng sau sự cố Galaxy Note 7. Thậm chí công ty còn đủ tự tin để tung ra phiên bản tân trang của Galaxy Note 7 với dung lượng pin nhỏ hơn trong thời gian tới.

Không dừng lại ở đó, Samsung đang muốn tiến xa hơn nữa với kế hoạch ra mắt phiên bản cao cấp trong thời gian tới. Cụ thể, Samsung nói sẽ “tung ra một smartphone mới vào nửa cuối năm nay”. Điều này dường như nhắc nhở đến Galaxy Note 8, mặc dù tên gọi sản phẩm cao cấp không được công ty xác nhận.

Galaxy Note 8 sẽ khiến người dùng nhanh chóng quên đi thảm họa Galaxy Note 7 vào năm ngoái?

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin về chiến lược đối với Galaxy Note 8 của Samsung được vén màn. Vào tháng Giêng, CEO Samsung Mobile – DJ Koh từng tuyên bố: “Tôi sẽ mang trở lại một Note 8 tốt hơn, an toàn hơn và cực kỳ sáng tạo”.

Hiện Samsung vẫn chưa tiết lộ chính xác khi nào flagship mới sẽ ra mắt, nhưng nếu công ty tiếp đà những gì đã làm trong quá khứ với dòng Note, thời điểm sản phẩm này xuất hiện có thể vào quý 3. Tuy nhiên, vì công ty đã trì hoãn việc công bố Galaxy S8 (không ra mắt tại MWC 2017) nên có khả năng Note 8 có thể ra mắt vào cuối năm 2017.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN