Samsung xác nhận đưa Note7 quay trở lại thị trường

0
10175

 

Trong khi thế giới đang chờ đợi siêu phẩm Galaxy S8, Samsung đã công bố kế hoạch tái chế và tân trang lại hàng triệu chiếc Note7 được thu hồi trong thời gian qua.

Hồi tháng 2, Samsung phủ nhận kế hoạch bán lại Note 7 ở Ấn Độ và Việt Nam. Nhưng tình hình có vẻ đã thay đổi, hãng cho biết “khả năng này (bán trở lại Note7) phụ thuộc vào việc tư vấn với các cơ quan quản lý và nhà cung cấp dịch vụ cũng như xem xét nhu cầu của địa phương.”

Vấn đề xảy ra với Note7 là do lỗi thiết kế pin nên kế hoạch tái sử dụng thiết bị đòi hỏi một thỏi pin nhỏ hơn trước khi có thể bán chúng như những thiết bị mới. Trong thông báo không có chi tiết nào nhắc đến thời gian hoặc thị trường sẽ được phân phối.

Trong khi đó, các thiết bị được thu hồi còn lại sẽ được gửi đến các công ty tái chế điện tử để tách các thành phần như chất bán dẫn và mô-đun máy ảnh, được tái sử dụng cho các mục đích sản xuất mẫu thử nghiệm. Các thành phần còn lại sẽ được gửi đến các công ty thân thiện với môi trường chuyên chiết xuất các kim loại quý từ các thiết bị.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN