Samsung được cấp phép thử nghiệm xe tự lái trên đường tại Hàn Quốc

0
9999

Bộ Đất đai, Hạ tần và Giao thông Hàn Quốc đã chính thức cấp phép cho Samsung thực hiện các thử nghiệm về xe tự lái trên đường giao thông công cộng tại Hàn Quốc.

Theo Koreal Herald, các báo cáo về việc thực hiện những thử nghiệm công nghệ xe tự lái trên đường giao thông công cộng tại Hàn Quốc của Samsung đã được cơ quan nhà nước chấp thuận vào ngày 1/5.

Một vài thông tin được tiết lộ trong báo cáo trên cho biết: “Samsung tập trung vào phát triển các cảm biến, mô đun, được hỗ trợ bởi trí thông mình nhân tạo và công nghệ tự học cao, giúp cải thiện hơn về khả năng tự hành ngay cả ở điều kiện thời tiết xấu”.

 

Hiện tại, Samsung đang sử dụng một chiếc xe của Hyundai đã được gắn các mô dun, và tích hợp các công nghệ khác lên, như là một chiếc xe tự hành nguyên mẫu của hãng. Trước đó Apple cũng đã sử dụng một chiếc SUV của Lexus, được trang bị những công nghệ tự lái do Apple phát triển để thử nghiệm.

Có lẽ cả Samsung và Apple, đều sẽ đi theo hướng phát triển và cung cấp các giải pháp xe tự lái cho những nhà sản xuất ô tô hơn là tự mình làm ra một chiếc xe tự lái hoàn toàn. Và điều này tạo ra một cuộc đối đầu khác giữa hai ông lớn của làng công nghệ. Không chỉ đối đầu nhau ở mảng điện thoại di động, mà nay còn đối đầu nhau ở lĩnh vực xe tự lái.

Tương lai không xa, chúng ta sẽ thấy những chiếc xe thông minh với khả năng tự hành ở bất kì điều kiện thời tiết nào. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với các quốc gia có hệ thống giao thông tốt hơn. Còn đối với hệ thống giao thông ở Việt Nam, có lẽ những chiếc xe tự lái có khá lâu mới hoạt động được.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN