Samsung và Intel ủng hộ FTC trong vụ kiện với Qualcomm

0
6458

Ủy ban Thương mại Liên ban (FTC) vừa có thêm đồng minh trong vụ kiện chống độc quyền với nhà sản xuất chip cho các thiết bị di động hàng đầu thế giới Qualcomm.

Qualcomm là một nhà sản xuất chip hàng đầu trong ngành công nghiệp di động. Họ đang nắm giữ rất nhiều bằng sáng chế, trong đó có một số bằng sáng chế rất quan trọng trong việc sản xuất vi xử lí cho smartphone hiện nay. Qualcomm bị cáo buộc cố tạo độc quyền bằng cách, không cấp phép những bằng sáng chế trên cho những nhà sản xuất chip khác.

 

Intel cho rằng, họ sẵng sàng, và đủ khả năng cạnh tranh về mặt doanh số trên thị trường mà Qualcomm đã chi phối trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, Qualcomm đã duy trì một mạng lưới liên kết các bằng sáng chế với nhau, thực tế Qualcomm đang lạm dụng quyền thương mại, để giữ độc quyền các bằng sáng chế của họ và buộc các nhà sản xuất smartphone phải sử dụng chip của Qualcomm nếu muốn sử dụng những công nghệ trên.

Samsung cũng lên tiếng đề cấp đến vấn đề, chip Exynos do chính hãng sản xuất không được phép trang bị trên các thiết bị không phải của Samsung. Bởi, Qualcomm đang nắm giữ độc quyền, và từ chối cấp phép cho tất cả các bằng sáng chế cần thiết.

Tuy nhiên, Qualcomm đã phủ nhận tất cả các cáo buộc trên. Hiện tại họ đang phải đối mặt với một cuộc chiến lớn trong chống độc quyền kinh doanh. Phiên điều trần của FTC trong vụ kiện này sẽ diễn ra vào ngày 15/6 tới đây, và kết quả của cuộc chiến này có thể ảnh hưởng rất lớn đền ngành công nghiệp di động trong tương lai.

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN