Samsung tính phát triển GPU dành riêng cho smartphone giá rẻ

0
7192

Samsung đang tuyển dụng những nhân viên đảm nhận trọng trách phát triển chip đồ họa (GPU) riêng để trang bị cho các sản phẩm tương lai của hãng.

Trước đây, nhằm tránh phụ thuộc vào bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm, Samsung đã xây dựng cơ sở phát triển chip xử lý của riêng mang tên Exynos. Đây là chip được Samsung trang bị trên nhiều smartphone khác nhau của hãng, từ cao cấp đến giá rẻ, mặc dù vẫn có những sản phẩm sử dụng chip đến từ Qualcomm.

Hiện tại Samsung vẫn sử dụng dòng GPU Mali của ARM trong smartphone của mình, nhưng khi phát triển thành công GPU riêng, công ty có thể đưa nó vào các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, Samsung không phải là công ty duy nhất phát triển GPU riêng, trong đó Apple và Huawei cũng đã làm điều này, tuy nhiên Huawei vẫn dựa vào lõi GPU đến từ ARM.

Được biết trong quá trình phát triển, Samsung sẽ bắt đầu triển khai GPU riêng trên smartphone giá rẻ, sau đó khi thương hiệu này phát triển thì công ty sẽ đưa GPU đến các sản phẩm khác ở phân khúc cao cấp hơn như xe tự lái và các dịch vụ IoT. Với những gì đã xảy ra trên chip Exynos, một khi GPU đạt tiêu chuẩn thì công ty Hàn Quốc hoàn toàn có thể đưa chúng vào các smartphone hàng đầu nhằm tăng lợi nhuận hơn nữa.

Quay trở lại với danh sách công việc, công ty không tiết lộ bất kỳ thời gian cụ thể nào cho sự phát triển của GPU mới nhưng xem xét những gì mà Samsung đang hướng đến, công ty có thể tiết lộ công khai sản phẩm đầu tiên của mình trong vòng 2-3 năm tới.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN