Samsung sẽ tái chế Galaxy Note 7 để lấy thành phần và kim loại hiếm

0
9145

Samsung sẽ bắt đầu tái chế Galaxy Note 7 trong tháng này với dự kiến thu về các thành phần quan trọng và khoảng 157 tấn kim loại quý hiếm, bao gồm cả vàng.

Galaxy Note 7 nổi tiếng với sự cố bốc cháy trong quá trình sử dụng khiến Samsung phải thu hồi sản phẩm trên phạm vi toàn cầu vào cuối năm ngoái. Vì lý do môi trường, Samsung không được phép tiêu hủy sản phẩm, vì vậy bên cạnh việc tung sản phẩm dưới dạng tân trang mang tên Galaxy Note Fan Edition (FE), công ty cũng chọn giải pháp tái chế sản phẩm.

Trong thông báo mới nhất được đăng tải trên website Samsung Hàn Quốc, công ty nói rằng hoạt động tái chế Galaxy Note 7 sẽ bắt đầu vào tháng này với mục đích thu hồi mô-đun máy ảnh, chip và màn hình để sử dụng làm bộ phận thay thế cho các điện thoại sửa chữa.

Bên cạnh đó, công ty sẽ thu hồi vật liệu hiếm như coban, đồng, bạc và vàng từ điện thoại. Với nguồn vật liệu này, công ty có thể bán hoặc sử dụng trong hoạt động sản xuất điện thoại khác.

Hoạt động tái chế Galaxy Note 7 của Samsung sẽ được thực hiện thông qua mối quan hệ đối tác với hai công ty, bao gồm một từ Hàn Quốc và một ở nước ngoài, mặc dù chi tiết về tên công ty không được Samsung tiết lộ trong thông báo của mình.

Mặc dù hoạt động thu hồi các bộ phận và kim loại sẽ không thể giúp Samsung thu lại khoản thiệt hại lên đến 5,4 tỉ USD do sự cố Galaxy Note 7 gây ra nhưng điều này cho phép công ty thực hiện đúng lời hứa đưa ra vào tháng Ba đó là đảm bảo tái chế các thiết bị theo cách thân thiện với môi trường.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN