Samsung sẽ sử dụng công nghệ quét thông minh mới để mở khoá điện thoại

0
5727

Tính năng quét thông minh mới sẽ nâng cao khả năng bảo mật cũng như độ chính xác hơn cho điện thoại khi thực hiện nhận dạng người dùng. Tính năng này kết hợp giữa quét khuôn mặt và quét móng mắt.

Một đoạn code APK trong ứng dụng Settings mới trong phiên bản Android Oreo Beta của Samsung Galaxy S8 đã tiết lộ một số thông tin thú vị liên quan đến những mẫu flagship hàng đầu của Samsung trong năm 2018. Những tiết lộ này đề cấp đến một công nghệ mới với tên gọi là “Intelligent Scan” dự kiến sẽ được trang bị trên bộ đôi Galaxy S9, S9 Plus.

Công nghệ này được phát triển kết hợp giữa hai công nghệ quét khuôn mặt và iris scan (quét móng mắt), với sự kết hợp của cả hai công nghệ quét này khẳ năng bảo mật của máy sẽ được nâng cao hơn và chính xác hơn so với chỉ sử dụng một phương thức quét. “Intelligent Scan” sẽ làm việc được hầu hết trong cả điều kiện ánh sáng rất thấp và ánh sáng cực mạnh, cho phép người dùng mở khoá Galaxy S9, S9 Plus chỉ trong nháy mắt.

Để mô tả cụ thể hơn về cách thức hoạt động của công nghệ này, kênh YouTube Maxwell Weinbach đã đăng tải một đoạn video ngắn diễn tả về “Intelligent Scan”. Đây dường như là một tính năng đơn giản và dễ dàng để mở khoá điện thoại hoặc xách minh danh tính người dùng. “Intelligent Scan” cũng sẽ thích hợp với bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ.

Đoạn code String trong file APK chứa những từ khoá như SmartScan, hay thâm chí là tiết lộ mục đích của tính năng mới. Ví dụ, một đoạn code mô tả “Intelligent Scan sử dụng công nghệ kết hợp công nghệ quét khuôn mặt và iris scan. Hiện tại, các flagship của Samsung chỉ được tích hợp công nghệ quét móng mắt và vân tay, do đó, bộ đôi Galaxy S9, S9 Plus sẽ là những thiết bị đầu tiên được tích hợp công nghệ này.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN