Samsung sẽ ra mắt Galaxy P30 màn hình LCD cho thị trường Trung Quốc

0
5958

Galaxy P30 và P30+ (model SM-G6200) sẽ là những smartphone tầm trung tiếp theo mà Samsung muốn phát hành đầu tiên cho thị trường Trung Quốc.

Báo cáo này được xuất bản lần đầu tiên bởi chủ nhân tài khoản @MMDDJ trên Twitter, tuyên bố rằng chúng sẽ là những thiết bị Samsung đầu tiên có máy quét vân tay nhúng trong màn hình, tuy nhiên nó chỉ sử dụng màn hình LCD – công nghệ được cho là không tương thích với cảm biến vân tay nhúng trong màn hình, bởi màn hình OLED được cho là đủ mỏng để các tín hiệu quang học đi qua.

Cũng theo cùng một báo cáo, JDI dường như sẽ là công ty tạo ra cảm biến vân tay mới để hoạt động với màn hình LCD, nhưng vấn đề là không rõ liệu nó có áp dụng cho sản phẩm của Samsung hay không. Công ty của Nhật Bản chỉ có thể làm điều này nếu Samsung chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu về màn hình OLED với khả năng cảm biến vân tay nhúng vào bên trong.

Trước đó, Galaxy S10 được cho là sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ máy quét vân tay siêu âm nhúng vào màn hình từ Qualcomm, sử dụng sóng tần để đọc dấu vân tay. Các công nghệ cảm biến vân tay nhúng vào màn hình hiện tại chỉ là quang học, điều mà Samsung tin sẽ bị ảnh hưởng bởi điều kiện ánh sáng và ảnh hưởng đến việc tái tạo hình ảnh của màn hình.

Bất kể lý do nào đi chăng nữa thì Galaxy P30 và P30+ chỉ có thể ra mắt vào đầu tháng tới. Nếu trang bị công nghệ này, Samsung hoàn toàn có lý do để tiếp tục từ bỏ thiết kế notch như iPhone X nhưng vẫn đảm bảo màn hình của máy ở kích thước siêu mỏng.

Ngoài ra, sự xuất hiện của Galaxy P30 và P30+ tại Trung Quốc sẽ giúp Samsung tăng cường sức cạnh tranh với các đối thủ địa phương, những công ty đã đưa công nghệ này vào một số sản phẩm của mình.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN