Samsung sẽ đánh bại Apple iPhone X trong việc tối ưu viền màn hình hiển thị

0
5935

Smartphone trong tương lai của Samsung sẽ có màn hình cho diện tích hiển thị lên đến 100%. Các cảm biến và camera đều được tối ưu đặt ngay bên trên màn hình này.

Trang Letsgodigital vừa đăng tải thông tin về một bằng sáng chế mới của Samsung vừa được công bố trên cơ sở dữ liệu của WIPO. Bằng sáng chế này môt tả về một công nghệ mới trên màn hình hiển thị với một thiết kế thông minh có thể cho khả năng hiển thị 100%.

Màn hình này khá đặc biệt với các lỗ nhỏ để chứa các thành phần như camera, cảm biến hay loa thoại. Thiết kế này cho phép màn hình tối ưu cho phép toàn bộ diện tích màn hình được sử dụng để hiển thị nội dung.

Điểm đáng chú ý khác trên thiết kế này đó là phần phím Home, với mẫu iPhone X, Apple đã loại bỏ đi phím Home kiêm cảm biến vân tay để viền dưới được tối ưu mỏng hết mức có thể. Đối với Samsung đây là một vấn đề nan giải lớn, bởi các phím điều hướng Android buộc phải có mặt trên điện thoại của Samsung. Mô tả trong bằng sáng chế này cho thấy màn hình được thiết kế với một phần lỗ là nơi để đặt phím Home kim cảm biến vân tay. Nhưng cũng có thể Samsung sẽ áp dụng công nghệ đặt cảm biến vân tay dưới màn hình hiển thị nếu công nghệ này được áp dụng thành công.

Trong bằng sáng chế này còn mô tả thêm một thiết kế smartphone mới với mặt trước khá giống với mẫu Essential Phone. Tuy nhiên, đây có thể là một thiết kế dự phòng, và có thể kiểu thiết kế toàn màn hình sẽ được áp dụng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN