Samsung sắp ra mắt laptop có thể nhận diện cử chỉ của tay

0
5725

Mẫu laptop mới của Samsung dự kiến sẽ mang trên mình nhiều công nghệ mới, trong đó nổi bật nhất là phần trackpad với khả năng nhận diện cử chỉ không cần chạm vào.

Hồi cuối tháng 9, Samsung đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế mới lên văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ về mẫu laptop cao cấp. Theo những mô tả trong băng sáng chế cho thấy mẫu laptop này sẽ được tích hợp một trackpad cảm ứng lực được tích hợp loạt các cảm biến có thể nhận diện cử chỉ của người dùng mà không cần chạm vào.

Không giống như Windows Hello, mẫu laptop mới của Samsung sẽ nhận diện trực tiếp khi người dùng đặt tay và di chuyển phía trên trackpad.

Công nghệ điều khiển bằng cử chỉ không cần chạm này không phải là mới, trước đây Samsung đã tích hợp công nghệ này lên mẫu Galaxy S4. Với chức năng Air Gesture trên S4, người dùng có thể di chuyển qua lại giữa các trang web, nhận cuộc gọi đến mà không cần phải chạm tay vào thiết bị.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải bất kỳ bằng sáng chế nào cũng được Samsung áp dụng lên các sản phẩm của mình. Nhưng nếu đang mong chờ một chiếc laptop đột phá từ Samsung thì có lẽ người dùng sẽ không còn phải đợi lâu nữa, có thể nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ trình làng thiết bị này vào đầu năm 2018.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN