Samsung sắp ra mắt điện thoại sẽ không còn phần mềm bloatware?

0
6057

Samsung chuẩn bị tung ra một điện thoại Android mới nhưng không đi kèm với bất kỳ phần mềm bloatware giống như những gì xảy ra trước đây.

Samsung được biết đến là công ty thích chạy giao diện người dùng của riêng mình trên nền tảng Android của Google, và trong khi công ty cải thiện đáng kể điều đó trong những năm gần đây nhưng người dùng vẫn có vẻ không thích với điều đó.

Thậm chí ngay cả những người dùng mong chờ một điện thoại với trải nghiệm Android nguyên bản trên sản phẩm cao cấp cũng vẫn phải chờ đợi. Mặc dù Samsung đã từng sản xuất các sản phẩm như Galaxy Nexus và phiên bản Google Edition của Galaxy S4, nhưng tất cả cũng chỉ dừng lại ở đó.

Tuy nhiên Samsung được ghi nhận là đang thử nghiệm một chiếc điện thoại Android chạy hệ điều hành nguyên bản của Google, nhưng cần chú ý là thiết bị chưa được phát hành này sẽ chạy Android Go. Đây là phiên bản hệ điều hành Android đặc biệt của Google được thiết kế dành cho các sản phẩm giá rẻ với mục đích để hàng tỷ người dùng trên thế giới có thể nhận được trải nghiệm điện thoại Android tốt nhất.

Vào đầu năm nay đã có rất nhiều điện thoại Android Go được giới thiệu tại MWC 2018, và tất cả chúng đều là thiết bị cực kỳ phải chăng với thông số kỹ thuật không mấy ấn tượng. Thiết bị sắp tới của Samsung được biết đến với tên model SM-J260, trang bị bộ xử lý “Universal7570_Go”, RAM 1GB và chạy Android 8.1 Oreo (Go Edition). Chiếc điện thoại này có thể được gọi là Galaxy J2 Core, theo thông tin rò rỉ.

Samsung dự kiến ban đầu sẽ thử nghiệm điện thoại ở 4 thị trường, bao gồm Ấn Độ, Nepal, Bangladesh và Sri Lanka. Nhưng có vẻ như Samsung có thể bán thiết bị này ở các thị trường quốc tế khác, bao gồm các quốc gia khác nhau ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ Latinh.

Không rõ điện thoại sẽ tốn bao nhiêu tiền hoặc khi nào nó sẽ được phát hành, nhưng có vẻ như thông báo về sản phẩm sẽ sớm xảy ra.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN