Samsung sắp bán Note7 trở lại, có Việt Nam, giá có thể rẻ hơn một nửa so với ban đầu

0
7469

Trước đây đã có thông tin về việc Samsung mở bán lại những chiếc Galaxy Note7 đã được hãng khắc phục sự cố về pin, những báo cáo mới nhất đã xác thực thông tin này và bổ sung thêm một số thông tin chi tiết hơn nữa.

Theo những báo cáo mới nhất, Samsung sẽ bán lại mẫu Galaxy Note7 vào khoảng tháng 6 năm nay tại các thị trường như Việt Nam, Ấn Độ và Châu Phi. Những thị trường này ưu tiên giá cả của thiết bị hơn là những tính năng khác, tuy nhiên không vì vậy mà sự an toàn bị xem nhẹ, Samsung đã thêm vào một mức độ bảo mật bổ sung để ngăn chặn mọi rủi ro trong tương lai có thể xảy ra.

Báo cáo này cũng cho biết, mức giá bán ra của Note7 lần này sẽ được giảm từ khoảng 3% đến 5% so với mức giá ban đầu khi thiết bị được ra mắt. Mức giá này vẫn còn khá cao cho một thiết bị được tân trang lại (refurbished), tuy nhiên đây mới chỉ là thông tin chưa chính thức và có thể mức giá bán ra sẽ chỉ còn một nửa so với mức giá bán ra ban đầu.

Sẽ có nhiều câu hỏi về việc Samsung mở bán lại dòng Galaxy Note7 thay vì tiêu hủy sau những cơn ác mộng mà hãng vừa trải qua. Câu trả lời rất đơn giản vì chiếu theo luật bảo vệ môi trường của Hàn Quốc, những vật liệu kim loại trên điện thoại di động hay các thiết bị điện tử phải được tái chế và sử dụng lại ít nhất 2 lần.

Chiếu theo đó, nếu Samsung muốn tiêu hủy hết số Note7 đã thu hồi thì hãng cũng sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt cực kì lớn, chúng ta đang nói về con số hơn 4 triệu máy Note7. Vả lại việc mở bán lại những chiếc Note7 đã được khắc phục lỗi sẽ giúp Samsung thu hồi lại được phần nào thiệt hại mà Note7 đã gây ra trong năm vừa qua, vốn lên đến con số hàng chục tỉ Đô La Mỹ.

 

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN