Samsung sản xuất chip ASIC nhằm hỗ trợ các thợ đào Bitcoin

0
6046

Samsung đã bắt đầu sản xuất phần cứng nhằm hỗ trợ hoạt động đào Bitcoin kể từ tháng này, với chip ASIC là nỗ lực đầu tiên của công ty.

Trong cuộc phỏng vấn với trang tin tức địa phương The Bell của Hàn Quốc, Samsung nói rằng chip chuyên dụng để đào tiền ảo ASIC (Application Specific Integrated Circuit) sẽ bắt đầu đi vào sản xuất trong tháng này. Người dùng có thể đặt chip ASIC trên một số lượng lớn máy tính để phục vụ khai thác tiền ảo.

Công ty Hàn Quốc cho biết chip ASIC của hãng hiện đang được cung cấp cho một công ty khai thác tiền ảo ở Trung Quốc. Vị đại diện công ty nói thêm rằng mặc dù Samsung Electronics có thể tìm kiếm lợi nhuận thông qua việc cung cấp ASIC nhưng tỷ suất lợi nhuận trong toàn bộ ngành bán dẫn là không lớn.

Bên cạnh Samsung, TSMC được báo cáo là đang phát triển chip nhớ riêng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về phần cứng khai thác tiền ảo. TSMC được ghi nhạn đang cung cấp chip ASIC cho công ty đào tiền ảo Bitmain ở thời điểm này.

Samsung hiện đang phát triển chip DRAM GDDR6 16 Gb 10 nm cho mục đích đào tiền ảo. Chip này nhằm mục đích tăng hiệu suất GPU cho khai thác tiền ảo cũng như cải thiện hiệu quả năng lượng, điều quan trọng trong việc tạo ra tỷ lệ chi phí so với lợi ích dành cho các thợ đào mỏ.

Đây không phải là lần cuối cùng chúng ta nghe thấy các công ty chip lớn tham gia vào thị trường cung cấp chip chuyên biệt cho khai thác tiền ảo của các thợ đào mỏ. Sẽ không quá bất ngờ khi những cái tên như Intel, AMD hay Nvidia sẽ sớm đưa ra giải pháp của mình.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN