Samsung ra mắt RAM smartphone dung lượng cao được tích hợp cho 5G và AI

0
5284

Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 12Gb LPDDR5 cho điện thoại, đồng thời cũng bắt đầu sản xuất hàng loạt 12GB LPDDR5 vào cuối tháng này.

Samsung giới thiệu công nghệ chip LPDDR5 vào năm ngoái với hy vọng cung cấp cho điện thoại 5G một hệ thống RAM nhanh, tiết kiệm năng lượng và có thể cung cấp sức mạnh cho máy học cũng như các ứng dụng AI.

Giống như RAM LPDDR4X, thành phần này được xây dựng dựa trên quy trình chip 10 nm thế hệ thứ hai của Samsung. Tuy nhiên nó được thiết kế nhanh hơn khoảng 1,3 lần. Samsung cho biết, với gói 12 GB chứa 8 chip 12 Gb, thành phần này cho phép điện thoại chuyển một lượng dữ liệu khổng lồ 44 GB, tương đương khoảng 12 phim Full HD, trong một giây.

Hơn nữa, thành phần mới sử dụng năng lượng ít hơn 30% so với tiền nhiệm của nó. Samsung cho biết những đặc điểm đó sẽ mang đến cho các điện thoại hàng đầu thế hệ tiếp theo những khả năng mà họ cần để tận dụng triệt để các khả năng 5G và AI như quay video độ phân giải cực cao và học máy, đồng thời giúp kéo dài thời lượng pin.

Việc kinh doanh bộ nhớ của Samsung đã bị ảnh hưởng trong những tháng gần đây do giá cả và doanh số giảm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Samsung đang tăng cường mọi thứ trong bộ phận này. Trên thực tế, Samsung đang lên kế hoạch phát triển 16Gb LPDDR5 cho smartphone vào năm tới với các tính năng thậm chí còn tiên tiến hơn.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN