Samsung ra mắt cảm biến 12MP và 24MP dự kiến trang bị trên Galaxy S9

0
6922

Flagship tiếp theo của Samsung sẽ sử dụng cảm biến máy ảnh mỏng hơn, hoặc có độ phân giải cao lên đến 24MP. Samsung vừa đưa ra thông báo về việc ra mắt hai cảm biến camera mới trong danh mục ISOCELL. 

Dual Pixel ISOCELL Fast 2L9 được ra mắt với độ phân giải 12MP, cảm biến tương tự như cảm biến có mặt trên Galaxy Note 8 và Galaxy S8, nhưng kích thước nhỏ chỉ 1.28μm thay vì 1.4μm.

Việc trang bị cảm biến camera mỏng giúp cho chiều dày của khu vực camera được giảm xuống bằng phẳng hơn, hoặc có nhiều diện tích cho một cụm camera kép tương tự như trên Galaxy Note 8. Điểm đáng chú ý trên bộ cảm biến 12MP này là công nghệ Dual Pixel được tích hợp kèm theo. Công nghệ này không chỉ tập trung vào mục đích là lấy nét cực nhanh như trên các mẫu smartphone cao cấp khác hiện nay, mà còn có khả năng xoá phông trên một cảm biến tương tự như Google Pixel 2.

Samsung cũng trình làng các cảm biến khác như 24MP ISOCELL Slim 2X7, đây là cảm biến có độ phân giải cao nhất hiện tại của Samsung. Slim 2X7 còn là cảm biến đầu tiên có kích thước nhỏ dưới 1.0μm. Samsung cho biết hãng đã tăng cường sự cô lập cho từng Pixel, do đó, hình ảnh sẽ ít nhiễu và màu sắc sẽ ít bị nhoè hơn so với các cảm biến trước đây.

Điều này cho phép cảm biến 24MP Slim Jim được trang bị trên các smartphone của Samsung sẽ có kích thước mỏng và kết hợp với một cảm biến 12MP để tạo ra cụm camera kép tương tự như trên Galaxy Note 8. Nhiều thông tin rò rỉ cho rằng Galaxy S9 sẽ được trang bị camera kép sử dụng một hoặc cả hai cảm biến ISOCELL.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN