Samsung phủ nhận làm chậm smartphone qua bản cập nhật phần mềm

0
5808

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng cuối cùng Samsung đã có câu trả lời về khả năng liệu hãng có cố tình làm giảm hiệu năng smartphone cũ hay không.

Trước đó, Samsung đã bị chính quyền Ý phát động một cuộc điều tra về khả năng hãng cùng với Apple đã âm thầm làm chậm hiệu năng smartphone của mình thông qua bản cập nhật phần mềm. Mục đích của việc làm chính là giảm hiệu năng smartphone có pin cũ để buộc người tiêu dùng nâng cấp lên các sản phẩm mới hơn, được mô tả trong điều luật là “chiến dịch lỗi thời”.

Mặc dù Apple đã đưa ra một lời giải thích được xem là tốt nhất cho lý do đằng sau việc làm của mình nhưng nó vẫn không tránh được những hành động pháp lý từ nhiều quốc gia khác nhắm vào. Apple cho rằng, việc làm này nhằm bảo toàn iPhone với pin suy thoái không bị tắt đột ngột khi gặp các trường hợp yêu cầu điện năng sử dụng ở mức cao nhất.

Đối với Samsung, vấn đề này vẫn chưa được hãng xác nhận có áp dụng hay không, nhưng rõ ràng đây là điều mà nhiều người lo ngại khi mà Samsung bán hàng triệu smartphone tầm trung và giá rẻ, vốn có hiệu năng không thể bắt kịp các sản phẩm cao cấp.

Dưới sức ép từ cơ quan giám sát của Ý, cuối cùng một phát ngôn viên của công ty Hàn Quốc đã phải đưa ra câu trả lời của công ty. Vị này khẳng định không có chuyện Samsung làm chậm hiệu suất làm việc trên các model cũ thông qua bản cập nhật phần mềm.

Trong thực tế, ngay sau khi Apple thừa nhận làm chậm iPhone sử dụng pin cũ, cả Samsung và LG đã tuyên bố không làm điều tương tự nhưng kể từ đó Samsung đã không có bình luận nào liên quan đến bản cập nhật phần mềm của hãng. Chính vì vậy tuyên bố mới nhất được xem như là lời khẳng định để tránh các trường hợp đi quá xa.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN