Samsung phát triển chip nhớ trên điện thoại có dung lượng lên...

Samsung phát triển chip nhớ trên điện thoại có dung lượng lên đến 512 GB

0
5746

Trong tương lai người dùng không cần phải lo ngại về hết dung lượng bộ nhớ khi chip nhớ mới của Samsung sẽ có dung lượng đạt đến 512 GB và cho tốc độ đọc lên đến 860 MB trên giây.

Samsung đã bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt chip nhớ có dung lượng lên đến 512 GB eUFS đầu tiên trên thế giới, điều này có nghĩa là trong tương lai bộ nhớ lưu trữ trên các thiết bị di động của Samsung sẽ có dung lượng gấp đôi bộ nhớ thông thường là 256 GB. Theo đó, bộ nhớ lưu trữ này có thể lưu được đến 130 video có độ dài 10 phút, độ phân giải UHD.

Tốc độ đọc và ghi cũng được cải thiện giúp tăng hiệu suất cao hơn. Cụ thể tốc độ đọc có thể đạt 860 MB mỗi giây và ghi đạt 255 MB mỗi giây. Như vậy, người dùng có thể chuyển một video có dung lượng 5 GB chỉ trong vòng khoảng 6 giây, nhanh hơn 8 lần so với thẻ nhớ microSD. Tuy có dung lượng lớn nhưng kích thước của chip nhớ này vẫn nhỏ gọn bằng chip nhớ 256 GB nhờ vào thiết kế tích hợp tám chip 64 lớp 512 GB V-NAND và một bộ điều khiển.

Samsung sẽ dốc hết toàn lực cho việc sản xuất công nghệ này để cung cấp phần lớn cho thị trường ô tô nhằm giúp lưu trữ được lượng lớn dữ liệu từ các cảm biến, camera hành trình, cùng với đó là thị trường máy tính bảng lẫn smartphone cũng sẽ được tích hợp chip này.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN